Telegram 'hưởng lợi' sau sự cố gián đoạn của Facebook

Nhà sáng lập Pavel Durov cho biết ứng dụng nhắn tin Telegram đã có hơn 70 triệu người dùng mới trong quãng thời gian mạng xã hội Facebook bị gián đoạn trong ngày 5/10.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Trong thông báo viết trên tài khoản của mình ở Telegram, ông Pavel Durov cho biết: "Tốc độ tăng trưởng hàng ngày của Telegram đã biến động mạnh. Chúng tôi hoan nghênh hơn 70 triệu người từ các nền tảng khác chỉ trong một ngày".

Cũng theo ông Durov, tốc độ truy cập ở Mỹ có thể bị chậm do có quá nhiều tài khoản mới đăng ký cùng lúc nhưng dịch vụ của Telegram vẫn được bảo đảm.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng 5/10 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo khôi phục các dịch vụ gồm mạng xã hội toàn cầu Facebook, dịch vụ nhắn tin Messenger, mạng chia sẻ hình ảnh Instagram và ứng dụng WhatsApp sau nhiều giờ bị gián đoạn. Việc các dịch vụ của Facebook bị gián đoạn trong nhiều giờ được coi là một sự cố nghiêm trọng với nhiều người dùng.

Sau đó, Facebook đã phải gửi lời xin lỗi tới tất cả những người dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới phụ thuộc vào dịch vụ của công ty. Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân sau khi Facebook được khôi phục. CEO này nói "Xin lỗi vì sự gián đoạn xảy ra ngày hôm nay. Cá nhân tôi hiểu rằng người dùng cần các dịch vụ của Facebook để giữ liên lạc với những người thân yêu".

Anh Hiển (TTXVN)
Facebook tại Nga có thể bị phạt do chậm xóa nội dung bị cấm
Facebook tại Nga có thể bị phạt do chậm xóa nội dung bị cấm

Facebook đã thực hiện các yêu cầu của Nga xóa một số nội dung bị cấm, nhưng vẫn có thể phải đối mặt với án phạt nặng do mạng xã hội này chậm thực hiện yêu cầu nói trên. Đó là thông báo của Cơ quan giám sát viễn thông Roskomnadzor của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN