Sony rút khỏi thị trường smartphone giá rẻ

Tập đoàn Sony của Nhật Bản đã quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh điện thoại thông minh. Theo đó, Sony sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh giá rẻ tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, các nước Trung Nam Mỹ để tập trung vào thị trường điện thoại thông minh cao cấp, giá thành cao tại Mỹ và châu Âu.

Một gian trưng bày điện thoại thông minh của hãng Sony tại Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Getty


Kết quả từ việc điều chỉnh chiến lược trong lĩnh vực điện thoại thông minh sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả kinh doanh cũng như quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh doanh vốn đang trì trệ triền miên thời gian qua.

Rút khỏi thị trường điên thoại giá rẻ, Sony có thể cắt giảm hàng trăm lao động tại Trung Quốc. Đồng thời Sony sẽ thông qua tập đoàn China Mobil để tiêu thụ điện thoại thông minh cao cấp tại Trung Quốc. Chính sách tương tự được áp dụng đối với những thị trường mà các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần như Brazil, Argentina…

Đối với thị trường có sức tiêu thụ cao như Bắc Mỹ, châu Âu, Sony sẽ tập trung kinh doanh điện thoại thông minh cao cấp. Tại Mỹ, từ tháng 10, Sony đã giành được quyền cung cấp điện thoại cao cấp cho hãng điện thoại di động hàng đầu của Mỹ là Veziron Wireless. Sony cũng đang đàm phán để cung cấp điện thoại cho hãng điện thoại Sprint, hãng dịch vụ điện thoại đứng thứ ba tại thị trường Mỹ và hiện do tập đoàn Softbank của Nhật Bản sở hữu.

Sony bán các sản phẩm của mình tại trên 60 nước. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2014, Sony đã phải hai lần điều chỉnh kế hoạch bán hàng trong mảng điện thoại thông minh. Trong tháng 5/2014, Sony đặt chỉ tiêu tiêu thụ 50 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu. Mục tiêu này đã phải giảm xuống 47 triệu chiếc trong tháng 7 do mức tiêu thụ thấp vì ảnh hưởng cạnh tranh từ các sản phẩm giá rẻ do Trung Quốc sản xuất. Nhiều khả năng Sony sẽ phải tiếp tục giảm chỉ tiêu bán hàng trong năm 2014 xuống mức 40 triệu chiếc.


Tri Phương

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản