Séc xếp thứ 50 về chính phủ điện tử

Liên hợp quốc vừa công bố danh sách về chỉ số phát triển eGovernment, còn gọi là Chính phủ điện tử, tức bước chuyển của các cơ quan nhà nước sang chế độ làm việc trên máy tính.

CH Séc nằm ở tốp trung bình về chỉ số eGovernment. Ảnh: Trần Quang Vinh

Đài phát thanh Praha cho biết, CH Séc được xếp thứ 50 trong danh sách nói trên, có nghĩa là tiến trình eGovernment diễn ra không nhanh và hiệu quả không quá cao trong mối tương quan với các quốc gia khác trên thế giới

Để lọt vào nhóm các nước có chỉ số eGovernment cao thì phải mở rộng các lĩnh vực dịch vụ trên internet, phát triển hạ tầng thông tin viễn thông cũng như sự đầu tư vào con người. Trong đó, Anh và Australia là hai nước đi tiên phong.

Các chuyên gia cho biết, ưu thế của các nước thuộc nhóm trên về chỉ số phát triển eGovernment là nhanh chóng thực thi các dự án, đơn giản hóa các thủ tục pháp lý và hành chính.


Trong khi đó tại CH Séc các dự án chủ chốt đã được khởi động mấy năm trước vẫn đang giẫm chân tại chỗ.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)
Séc xử lý mạnh lao động "chui"
Séc xử lý mạnh lao động "chui"

5 tháng đầu năm nay trong các cuộc thanh tra đột xuất Cơ quan thanh tra nhà nước CH Séc đã phát hiện 950 lao động bất hợp pháp và xử phạt các chủ lao động tổng cộng hơn 32,5 triệu koruna (1,2 triệu euro).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN