Samsung mua lại hãng sản xuất bộ nhớ đệm Nvelo

Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) mới đây đã hoàn tất việc mua lại Nvelo, hãng cung cấp sản phẩm bộ nhớ đệm dữ liệu có trong ổ SSD và ổ lai có trụ sở tại Santa Clara, California (Mỹ), với các thỏa thuận không được công bố.

Theo Samsung, việc mua lại Nvelo có liên quan đến tất cả các công nghệ cũng như nhân sự của công ty này. Sản phẩm đáng chú ý của Nvelo chính là phần mềm Dataplex được thiết kế dành cho bộ nhớ đệm dữ liệu trong ổ SSD hoặc ổ lai để cải thiện tốc độ thu hồi dữ liệu trong các thiết bị sử dụng các ổ này cho việc lưu trữ.

Theo Nvelo, công nghệ của hãng có thể xác định các dữ liệu mà người sử dụng cần dùng thường xuyên nhất và đặt chúng trong bộ nhớ đệm. Công nghệ của Nvelo đang được sử dụng trong các nhà sản xuất ổ SSD nổi tiếng như OCZ Technology, Corsair và Crucial.

Việc sử dụng bộ nhớ flash kết hợp với ổ cứng, hay còn gọi là ổ đĩa lai, đã tăng trưởng trong thời gian gần đây. SSD có chức năng lấy dữ liệu nhanh hơn so với ổ cứng thông thường nhưng có chi phí nhiều hơn cho mỗi bit dữ liệu.

Với việc sử dụng bộ nhớ đệm dữ liệu, việc truy xuất sẽ được dựa trên bộ nhớ flash, trong khi các dữ liệu sẽ được lưu trữ trong ổ HDD, điều này cung cấp hiệu quả kinh tế tốt hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc cao.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản