Nokia và Apple bắt tay, chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế

Tập đoàn công nghệ thông tin Nokia của Phần Lan và đối thủ cạnh tranh Apple của Mỹ đã đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những tranh cãi về vi phạm bản quyền giữa hai bên.

Biểu tượng của Tập đoàn Apple ở Vertou, Pháp ngày 28/12/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí phát ngày 23/5, Nokia cho biết hãng đã ký giấy phép cấp bằng sáng chế và thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Apple, theo đó Nokia cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hạ tầng mạng cho Apple, còn Apple sẽ bán các sản phẩm y tế thông minh của Nokia (trước đây là thương hiệu Withings được Nokia thâu tóm từ tháng 4/2016) trong các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của hãng. Nokia sẽ được thanh toán trước bằng tiền mặt, doanh thu sẽ được bổ sung theo thỏa thuận.

Ngoài ra, hai hãng cũng mong muốn hợp tác trong lĩnh vực y tế thông minh trong tương lai. Giám đốc điều hành Nokia và Apple sẽ gặp nhau thường kỳ để đảm bảo rằng quan hệ giữa hai hãng được duy trì hiệu quả và có lợi cho cả đôi bên cũng như cho người tiêu dùng.

Giám đốc pháp lý của Nokia Maria Varsellona đánh giá hợp đồng vừa ký kết rất có ý nghĩa đối với hai công ty, biến hai đối thủ trước tòa thành các đối tác kinh doanh đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.


Tháng 12/2016, Nokia đã đệ đơn kiện Apple vi phạm 32 bản quyền bằng sáng chế của họ. Do tranh chấp pháp lý, Apple đã rút tất cả sản phẩm sức khỏe thông minh thương hiệu Withings khỏi các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của hãng.

TTXVN/Tin Tức

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản