Người dùng Facebook chuẩn bị trải nghiệm tính năng xóa lịch sử

Người dùng trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook có thể xóa toàn bộ dữ liệu của mình trong năm 2019, đúng như cam kết mà Facebook đưa ra vài tháng trước đó. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ, Giám đốc tài chính Facebook David Wehner cho biết công ty này đang lên kế hoạch cho phép người dùng trải nghiệm tính năng trên, vốn được đưa ra hồi tháng 5/2018.

Mặc dù không tiết lộ thời gian biểu cụ thể, song ông Wehner cho biết tính năng "xóa lịch sử" sẽ chính thức được ra mắt vào "cuối năm nay".

Theo Giám đốc tài chính Facebook, tính năng "xóa lịch sử" có thể ảnh hưởng đến mục đích quảng cáo của trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, cho đến nay, Facebook vẫn kiểm soát tốt vấn đề.

Tháng 5/2018, Facebook đã công bố tính năng "xóa lịch sử", cho phép người dùng xem các ứng dụng và trang mạng nào gửi thông tin, xóa dữ liệu từ tài khoản của mình, cũng như không để Facebook lưu trữ các dữ liệu này. Theo thông báo của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, tính năng này s ẽ giúp người dùng chủ động hơn, cho phép họ xóa sạch lịch sử bất cứ khi nào. 

Thông báo trên được đưa ra không lâu sau vụ bê bối dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica của Anh khai thác trái phép. Vụ bê bối kéo theo nhiều cuộc điều tra trên khắp thế giới, buộc Facebook phải xem xét lại cũng như thay đổi cách quản lý dữ liệu cá nhân của người dùng.

Minh Tuấn - Ngọc Hà (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản