LG sắp trình làng TV cao cấp OLED lớn nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Công ty điện tử LG (LG Electronics) của Hàn Quốc ngày 14/9 thông báo sẽ cho ra mắt TV cao cấp OLED 97 inch - lớn nhất thế giới - tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 21/9 tới.

Chú thích ảnh
Tivi OLED của LG được trưng bày tại một triển lãm ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ). Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Sản phẩm TV nói trên được gắn bộ xử lý thông minh LG’s alpha 9 Gen 5 để tạo ra hình ảnh và âm thanh lập thể. TV có kích thước chiều ngang hơn 2,4 mét, độ phân giải hình ảnh 4K và định dạng video sống động tiên tiến của Dolby là Dolby Vision IQ, cũng như sử dụng công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos.

Thông báo được đưa ra gần 2 thập kỷ sau khi các nhà sản xuất TV lớn trên thế giới (bao gồm LG) ra mắt TV đi-ốt tinh thể lỏng với kích thước chỉ hơn 100 inch và cũng là loại tiên tiến nhất. LG Electronics khẳng định công nghệ sản xuất TV OLED kích thước gần 100 inch là một “đẳng cấp khác biệt” so với TV LCD 100 inch.

Tại thị trường Hàn Quốc, chiếc TV mới nhất này sẽ có giá 39,9 triệu won (28.640 USD). Khách hàng có thể đặt hàng trước qua mạng hoặc đến các cửa hàng điện máy trên toàn Hàn Quốc từ ngày 14/9. Mặc dù LG Electronics cho biết sản phẩm mới này sẽ sớm có mặt trên thị trường toàn cầu song không tiết lộ ngày chính xác.

Kim Sun-hyoung, Phó Chủ tịch bộ phận tiếp thị giải trí gia đình Hàn Quốc của LG Electronics cho biết: “Công nghệ OLED sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm ngoạn mục chưa từng có”.

Đầu tháng 1 vừa qua, LG đã công bố kế hoạch bổ sung các TV OLED nhỏ nhất và lớn nhất nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với dòng TV cao cấp. Theo đó, sẽ mở rộng dòng sản phẩm TV OLED của LG hiện có với các kích thước từ 42 đến 88 inch. TV OLED 42 inch đã ra mắt vào tháng 4 vừa qua.

Hiện LG vẫn là nhà sản xuất TV OLED lớn nhất thế giới, chiếm tới hơn 60% lượng TV OLED trên toàn cầu.

Anh Nguyên (TTXVN)
LG Electronics ra mắt TV OLED lớn nhất thế giới tại IFA 2022
LG Electronics ra mắt TV OLED lớn nhất thế giới tại IFA 2022

LG Electronics Inc. ngày 29/8 cho biết sẽ giới thiệu máy thu hình sử dụng công nghệ diode phát sáng hữu cơ (TV OLED) lớn nhất thế giới tại triển lãm điện tử IFA sắp tới ở Berlin (Đức), vì hãng muốn mở rộng danh mục TV OLED lớn và củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc TV cao cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN