Google sẽ hỗ trợ các chính phủ đánh giá hiệu quả của biện pháp giãn cách xã hội

Hãng Google cho biết sẽ công bố dữ liệu thông tin về vị trí của những người sử dụng dịch vụ của hãng này trên toàn cầu kể từ ngày 3/4 để hỗ trợ chính phủ các nước đánh giá hiệu quả của các biện pháp giãn cách xã hội chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Biểu tượng truy cập Google trên điện thoại thông minh ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo đó, những thông tin về việc đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tại 131 quốc gia sẽ có sẵn trên một trang web đặc biệt của hãng và sẽ cho thấy dưới dạng biểu đồ xu hướng đi lại của những người này theo thời gian tại từng khu vực địa lý.

Những xu hướng trên sẽ cho thấy sự gia tăng hoặc sự suy giảm số lần đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tới những khu vực như công viên, cửa hàng, nơi ở và nơi làm việc, tuy nhiên sẽ không hiển thị con số tuyệt đối về số lần đi lại của họ.

Theo người đứng đầu bộ phận dịch vụ Google Maps, ông  Jen Fitzpatrick và người phụ trách bộ phận y tế của Google, ông Karen DeSalvo, những thông tin nói trên sẽ hỗ trợ chính phủ các nước trong quá trình ra những quyết định về việc ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Văn Khoa (TTXVN)
Dịch COVID-19: Google cam kết 800 triệu USD hỗ trợ chống dịch
Dịch COVID-19: Google cam kết 800 triệu USD hỗ trợ chống dịch

Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ cam kết chi 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN