Giới thiệu 30 DN công nghệ thông tin hàng đầu ra thế giới

Chiều 27/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam đã chính thức công bố kết quả triển khai Chương trình “30 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2014” (Vietnam’s 30 Leading IT Companies 2014).


Ông Phạm Tấn Công (người đứng), Tổng Thư ký VINASA cho biết sẽ giới thiệu 30 doanh nghiệp tới các đối tác quốc tế. Ảnh: VINASA


Các doanh nghiệp này trong năm 2013 đã sử dụng tổng cộng 15.000 lao động trí thức có trình độ cao, tạo ra tổng doanh thu hơn 300 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành công nghệ thông tin thế giới, trong đó có việc đưa Việt Nam từ năm 2012 vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản. Doanh nghiệp Việt Nam cũng là lựa chọn được ưa thích nhất trong hợp tác phần mềm của các doanh nghiệp Nhật. Một số doanh nghiệp phần mềm như FPT Software, TMA Solutions đã đạt quy mô nhân lực hàng đầu Đông Nam Á, trình độ công nghệ cao, là đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các tập đoàn hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng bình quân ấn tượng như: NTT Data Việt Nam, KMS Technologies…

Các doanh nghiệp trong danh sách cũng đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, có sự phát triển ổn định, uy tín, cạnh tranh thành công với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và đều áp dụng những quy trình quản lý chất lượng quốc tế cao như ISO 9001:2008, CMMI Level 5, ISO 27001: 2005.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông), Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết: Những doanh nghiệp được chọn lựa trong Chương trình tuy chưa phải doanh nghiệp lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới.

Đây là lần đầu tiên một ngành kinh tế của Việt Nam tổ chức hoạt động giới thiệu các doanh nghiệp tiêu biểu ra thế giới. Để việc giới thiệu đạt hiệu quả, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam đã biên soạn tài liệu “Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014” bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, gồm 8.000 bản in và có cả bản trực tuyến.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam– ASOCIO 2014 tổ chức tại Việt Nam từ ngày 28-31/10 tới, 30 doanh nghiệp trên cũng sẽ được giới thiệu tới các đại biểu, đặc biệt là đại biểu quốc tế đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau đó, thông qua hệ thống các tổ chức đối tác quốc tế song phương, đa phương, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam sẽ giới thiệu các doanh nghiệp được lựa chọn đến các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng. Mặt khác, 30 doanh nghiệp này cũng được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cấp Giấy chứng nhận; được quảng bá, giới thiệu tại các sự kiện quốc tế; được ưu tiên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong nước, quốc tế do Hiệp hội tổ chức.


Chương trình 30 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2014 được thực hiện nhằm lựa chọn 30 doanh nghiệp trong 2 lĩnh vực là phần mềm đóng gói và dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp/dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì/gia công phần mềm (BPO/outscourcing/offstore) để giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nhằm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chương trình sẽ giúp các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xác lập vị trí của mình và của Việt Nam trong chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của ngành công nghệ thông tin thế giới.


Mỹ Bình

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản