Facebook trả hơn 50 triệu USD cho nhân viên kiểm duyệt nội dung vì tổn thương tâm lý

Facebook đã đồng ý trả 52 triệu USD cho các nhân viên xử lý nội dung của mình bị tổn thương tâm lý do đặc thù công việc phải xem và kiểm duyệt các hình ảnh bạo lực trên nền tảng này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Luật sư của các nguyên đơn cho biết, vụ dàn xếp này liên quan đến hơn 10.000 người đã từng làm hoặc đang làm nhân viên xử lý nội dung cho Facebook. Theo đó, họ sẽ nhận được lên đến 50.000 USD chi phí y tế nếu được chẩn đoán bị tổn thương tâm lý như rối loạn căng thẳng sau sang chấn.

Theo vụ kiện bắt đầu từ năm 2018 này, Facebook đã không bảo vệ đúng cách những nhân viên kiểm duyệt hình ảnh của mình trước những tổn thương tâm lý và những dạng tổn thương khác xuất phát từ việc phải thường xuyên tiếp xúc với những hình ảnh như lạm dụng tình dục trẻ em, khủng bố, bạo lực với động vật, giết người và những hình ảnh mang tính quấy rối khác.

Trong một thông báo, Facebook đã bày tỏ sự biết ơn đối với “những người làm công việc quan trọng này để giúp Facebook trở thành một môi trường an toàn cho mọi người”, đồng thời nhấn mạnh cam kết sẽ cung cấp cho những nhân viên này những hỗ trợ bổ sung thông qua hình thức dàn xếp nói trên và cả trong tương lai.

Khánh Ly (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản