Ngày 1/4/2026 đánh dấu cột mốc 50 năm kể từ ngày hai chàng trai trẻ Steve Jobs và Steve Wozniak đặt những viên gạch đầu tiên cho Apple tại một gara gia đình ở bang California (Mỹ).
Cùng người hâm mộ thể thao tận hưởng giải bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018, VNPT ra mắt nhiều gói cước hấp dẫn cho nhiều dịch vụ như băng rộng, truyền hình, di động.
Chi nhánh của "người khổng lồ" về công nghệ Microsoft Corp tại Hàn Quốc ngày 18/6 đã đưa ra báo cáo cho hay các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại trực tiếp và gián tiếp 72 tỷ USD cho các công ty của Hàn Quốc trong năm 2017.
Sau khi có thông tin từ một số người dùng internet Việt Nam chia sẻ về việc gặp khó khăn trong việc kết nối các dịch vụ gmail, Facebook…, chiều 16/6, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận thông tin: Tuyến cáp quang biển nối châu Á với Hoa Kỳ (Asia America Gateway – AAG) đã gặp sự cố, dẫn đến việc toàn bộ các kênh quốc tế qua nhánh AAG-S1H (VTU-BU4) bị mất liên lạc.
Từ ngày 15/9, Hà Nội thực hiện chuyển đổi mã mạng thuê bao di động 11 số về 10 số. Đây là nội dung của kế hoạch triển khai chuyển đổi mã mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành chiều 14/6.
Nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng, ngày 14/6, tập đoàn công nghệ Apple thông báo sẽ tăng cường tính năng an ninh đối với các dòng điện thoại iPhone, không cho phép lực lượng cảnh sát tự động mở khóa các thiết bị này.
Ngày 12/6, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Cùng với ô tô VinFast, điện thoại Vsmart sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam.
Samsung Electronics Co., nhà sản xuất hàng điện tử hàng đầu Hàn Quốc, cho biết doanh số bán tủ lạnh hảo hạng tại nước này đã tăng gấp năm lần trong các tháng 1 - 5/2018 so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 7/6, Google thông báo sẽ không sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ứng dụng trong phát triển vũ khí hay "do thám" để gây tổn hại trực tiếp cho con người, đồng thời công bố một loạt các nguyên tắc trong phát triển AI.
Không chỉ được xem trọn vẹn tất cả các trận đấu trực tiếp World Cup 2018 qua truyền hình khi các đài chính thức mua được bản quyền phát sóng, khách hàng của VNPT sẽ được trải nghiệm hình ảnh, âm thanh sắc nét của các trận cầu với tốc độ đường truyền “siêu tốc” của Internet cáp quang FiberVNN trên tất cả các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.
Ngày 7/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Adpex và Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông – Vietnam ICTCOMM 2018, Triển lãm quốc tế về phát thanh truyền hình – Broadcast Vietnam 2018.
Viber, một trong những ứng dụng nhắn tin hàng đầu thế giới đã công bố tính năng trò chuyện mở rộng đầy mới mẻ và sáng tạo như Viber Shouts, Favorites và Location, mang đến những trải nghiệm thú vị cho hơn một tỷ người dùng được thể hiện cá tính và dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện.
Ngày 6/6, Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz MS-09 mang theo 3 nhà du hành vũ trụ lên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS).
Người sử dụng Facebook yêu ca hát sẽ được trải nghiệm tính năng mới đầy hấp dẫn của "gã khổng lồ" mạng xã hội này thông qua ứng dụng hát nhép trực tuyến mang tên "Dubbed Lip Sync Live".
Chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa, Hội nghị phát triển toàn cầu WWDC của Apple sẽ được tổ chức tại San Jose (Mỹ), khiến nhiều người kì vọng ông lớn công nghệ sẽ tận dụng cơ hội này ra mắt mẫu iPhone mới.
Từ ngày 4/6, Facebook sẽ chính thức triển khai dịch vụ thanh toán qua WhatsApp (WhatsApp Pay) trên toàn lãnh thổ Ấn Độ.
Ngày 1/6, Toshiba đã hoàn tất thương vụ bán mảng chip điện tử cho một liên minh đầu tư, động thái được xem là có vai trò quan trọng trong việc giúp hãng điện tử Nhật Bản này duy trì nguồn lực để tồn tại.
Cisco, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kết nối mạng của Mỹ ngày 1/6 cho biết tin tặc đã sử dụng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ làm "mồi nhử" để phát tán các thư điện tử có đính kèm mã độc khắp Hàn Quốc.
Từ ngày 7 – 9/6, hơn 300 đơn vị sẽ tham gia 3 triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông (Vietnam ICTComm 2018); phát thanh truyền hình (Broadcast Vietnam 2018) và các sản phẩm điện tử (Electronics Vietnam) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP Hồ Chí Minh).
Thực hiện đợt chuyển đổi mã mạng theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Vinaphone lập kế hoạch chuyển đổi 15 triệu thuê bao 11 số sang 10 số đầu 08X.
Ngày 29/5, tại TP Hồ Chí Minh, HP Việt Nam ra mắt dòng máy tính xách tay cao cấp HP Envy 13 với hiệu suất làm việc vượt trội, thời lượng pin kéo dài đến 14 giờ.