TP Vũng Tàu liên tiếp trong 2 ngày không ghi nhận ca F0 ngoài cộng đồng

Liên tiếp trong 2 ngày 17 và 18/9, cùng với số ca F0 trên địa bàn tỉnh đã giảm rất sâu, thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng không ghi nhận ca F0 nào ngoài cộng đồng; khu phố 3, phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu cũng chính thức được dỡ bỏ phong tỏa từ ngày 18/9. Ngoài ra, thành phố Bà Rịa cũng đã có 7 ngày liền không ghi nhận ca F0 cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chợ Sơn Bình, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 15/9, sau thời gian dài bị đóng cửa do có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Cụ thể, ngày 18/9, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 10 ca F0, trong đó thành phố Vũng Tàu ghi nhận 2 ca (1 trong khu phong tỏa và 1 trong khu cách ly tập trung); huyện Long Điền ghi nhận 5 ca F0 (trong đó 1 ca ngoài cộng đồng) và thị xã Phú Mỹ ghi nhận 3 ca F0 đều trong khu cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 17/9, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng chỉ ghi nhận 12 ca F0 và không ghi nhận ca F0 nào ngoài cộng đồng, trong đó, thành phố Vũng Tàu có 3 ca, huyện Long Điền ghi nhận 7 ca và thị xã Phú Mỹ là 2 ca.  

Thành phố Vũng Tàu là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 14/7, trước cả thời điểm Thủ tướng quyết định áp dụng Chỉ thị 16 cho 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (ngày 19/7).

Ngày 8/9, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định 4 địa phương gồm: thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (từ ngày 9 đến hết ngày 22/9); các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo áp dụng Chỉ thị 15.

Mạnh Dương (TTXVN)
Số vaccine được phân bổ tại Bà Rịa-Vũng Tàu còn khá thấp
Số vaccine được phân bổ tại Bà Rịa-Vũng Tàu còn khá thấp

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản giao Sở Y tế tỉnh làm đề xuất việc phân bổ vaccine cho các đơn vị, địa phương sau khi tỉnh này nhận được quyết định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 30.000 liều vaccine AstraZeneca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN