Thực hiện nghiêm quy định cách ly tập trung công dân về từ nước ngoài

Ngày 25/8, tỉnh Yên Bái tiếp nhận và cách ly y tế tập trung 275 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ trở về nước.

Chú thích ảnh
Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái - nơi cách ly y tế tập trung 275 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về nước. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Những công dân trên khi về đến sân bay Nội Bài được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đón, tiếp nhận rồi chuyển thẳng đến khu cách ly y tế số 7, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Tại đây, tỉnh Yên Bái phân loại cụ thể và thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày. Trong khoảng thời gian này, những công dân này sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR 4 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 3, ngày 7 và ngày thứ 14.

Yên Bái thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong việc chủ động tiếp nhận và cách ly y tế tập trung công dân Việt Nam từ các nước đang bùng phát dịch COVID-19 về nước, góp phần giảm tải số lượng công dân cách ly cho các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao; đồng thời tránh tình trạng quá tải bệnh nhân COVID-19 cũng như để phát hiện sớm các trường hợp mắc điều trị kịp thời, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng...

Tỉnh Yên Bái đã ban hành kế hoạch và triển khai khẩn trương các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để đón công dân từ Hoa Kỳ về cách ly. Được biết, sẽ có 4 vòng giám sát tại khu vực cách ly, bên cạnh đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý cách ly. Công tác quản lý người ra vào, vận chuyển lương thực, thực phẩm, tổ chức nấu ăn, xử lý vệ sinh môi trường được quan tâm đặc biệt, đảm bảo không để phát sinh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

* Ngày 25/8, cơ sở cách ly tập trung số 1 Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đã bàn giao 117 công dân hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trước đó, từ ngày 10/8, Trung đoàn 126 đã tiếp nhận 174 công dân trở về từ Myanmar, thực hiện cách ly tập trung. Qua xét nghiệm, cơ sở đã phát hiện 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và ngay lập tức được chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương theo dõi và điều trị, đồng thời xác định có 30 người là F1 đang được tiếp tục cách ly riêng biệt, khi đủ điều kiện an toàn về sức khỏe và đủ thời gian sẽ được bàn giao về địa phương.

117 trường hợp còn lại được bảo đảm cách ly nghiêm ngặt. Trong suốt quá trình cách ly, lực lượng y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt ngày 2 lần và được xét nghiệm 3 lần. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn 126 thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Các công dân đều chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch và nội quy của đơn vị.

Tại buổi trao chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 117 trường hợp  trở về địa phương, Trung đoàn 126 đề nghị các công dân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Trung đoàn 126 đã tổ chức 19 đợt cách ly tập trung cho trên 3.500 công dân trở về từ nước ngoài.

TTXVN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Quy trình kiểm tra giấy đi đường tại các chốt
TP Hồ Chí Minh: Quy trình kiểm tra giấy đi đường tại các chốt

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có văn bản hướng dẫn kiểm tra giấy đi đường tại các chốt nội thành căn cứ theo các Công văn số 2796, 2800, 2850/UBND-VX và Thông báo 3261/TB-CATP-PC08 như sau:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN