Nghệ An ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 29/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4, là F1 của bệnh nhân số 2795.

Người này là công dân nhập cảnh từ Nhật Bản về vào ngày 14/4 và được cách ly tập trung, ở cùng phòng với bệnh nhân số 2795 tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An).

Ngày 20/4, khi bệnh nhân số 2795 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức trường hợp trên được chuyển sang ở riêng một phòng khác và được lấy mẫu xét nghiệm; đến lần xét nghiệm thứ 3 thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Nghệ An công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được các ngành, địa phương tích cực triển khai, trong đó có việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công an Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn, trong đó có việc tăng cường thêm các tổ, chốt khu vực biên giới để kiểm soát việc nhập cảnh trái phép; phối hợp với các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cũng rà soát, kiểm tra, chuẩn bị phương tiện, nhân lực để khởi động lại các điểm tiếp nhận công dân cách ly y tế tập trung, trong đó có 2 điểm ở tuyến đường Quốc lộ 7 và 2 điểm ở tuyến đường Quốc lộ 48.

 Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Cách ly, điều trị 12 thuyền viên tàu Đại Dương Sea dương tính với SARS-CoV-2
Cách ly, điều trị 12 thuyền viên tàu Đại Dương Sea dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến việc 12 thuyền viên trên tàu Đại Dương Sea có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ngày 28/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản hỏa tốc số 4520/UBND-VP và đã tiếp nhận các thuyền viên nói trên để đưa về Trung tâm Y tế huyện Long Điền điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN