Cách ly, điều trị 12 thuyền viên tàu Đại Dương Sea dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến việc 12 thuyền viên trên tàu Đại Dương Sea có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ngày 28/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản hỏa tốc số 4520/UBND-VP và đã tiếp nhận các thuyền viên nói trên để đưa về Trung tâm Y tế huyện Long Điền điều trị.

Văn bản này nêu rõ, theo báo cáo của chủ tàu Đại Dương Sea, trạng thái tinh thần của các thuyền viên hiện nay rất bất ổn, lo lắng và cần được điều trị, cách ly kịp thời vì lý do nhân đạo. Trong tình huống cấp bách, liên quan đến tính mạng các thuyền viên và có nguy cơ lây lan dịch bệnh, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý tiếp nhận, cách ly và điều trị các thuyền viên của tàu Đại Dương Sea.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho Sở Y tế tỉnh là đơn vị chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương tiếp nhận tàu Đại Dương Sea cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu; tiếp nhận 12 thuyền viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào Trung tâm Y tế huyện Long Điền để điều trị và cách ly kịp thời. Các thuyền viên còn lại được cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, để tiếp tục theo dõi, thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập cảnh theo quy định.

Được biết, ngày 28/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đề nghị hỗ trợ tiếp nhận điều trị, cách ly y tế đối với các thuyền viên trên tàu Đại Dương Sea.

Theo nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngay trong chiều tối 28/4, Sở này đã tiếp nhận và đưa 12 thuyền viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 về Trung tâm Y tế huyện Long Điền điều trị. Sáu thuyền viên còn lại được đưa về cơ sở cách ly Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh theo dõi, cách ly.

Trước đó, chiều 24/4, tàu Đại Dương Sea (Số IMO: 9579963) có trọng tải gần 4.400 tấn, gồm có 18 thuyền viên đi từ cảng Sampit (Indonesia) với lịch trình về cảng Bourbon (Long An). Trước khi cập cảng đến, tàu này dừng ở vùng biển phao số 0 Vũng Tàu để chờ cơ quan chức năng tỉnh Long An lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đến ngày 26/4, kết quả cho thấy có 12/18 thuyền viên tàu này có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 26/4, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại khu cách ly y tế tập trung có thu phí của tỉnh và làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát đối với chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN