Không còn khu vực bị phong tỏa chống dịch COVID-19 ở Thái Nguyên

Kể từ 0 giờ ngày 16/6, cụm dân cư trên địa bàn hai xóm Đầm Đanh và Làng Đanh thuộc xã Thành Công (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã chính thức được dỡ bỏ phong tỏa sau 21 ngày bị cách ly y tế. Như vậy, không còn khu vực bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 tại nút giao Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên. Ảnh tư liệu: Hoàng Nguyên/TTXVN

Trước đó, vào ngày 26/5, thị xã Phổ Yên quyết định phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ đối với 234 hộ dân của xóm Đầm Đanh và Làng Đanh thuộc xã Thành Công sau khi phát hiện 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 5999, trú tại xóm Đầm Đanh). Chính quyền địa phương lập 8 chốt kiểm soát tại các tuyến đường ngõ ra, vào của khu vực này. Tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Hiện tại, mọi hoạt động của các hộ dân đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và khuyến cáo người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ người khác để tránh lây nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan chức năng, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc COVID-19 (số 4728, 5014, 5999) được Bộ Y tế công bố vào các ngày 20, 22 và 26/5. Đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên đã qua 21 ngày không có ca mắc COVID-19, toàn tỉnh tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.

Thu Hằng (TTXVN)
Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh ngưng khám, chữa bệnh 
Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh ngưng khám, chữa bệnh 

Sáng 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày hôm nay đơn vị tạm ngưng khám, chữa bệnh do có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN