Các trường hợp liên quan đến chùm 3 ca bệnh COVID-19 tại Hải Phòng có kết quả âm tính

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến sáng 27/2, các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 2 khu vực phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chú thích ảnh
Dân cư khu vực phong toả của Hải Phòng đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến chùm 3 ca bệnh COVID-19 tại Hải Phòng, tính đến sáng 27/2, các địa phương đã truy vết phát hiện thêm 243 trường hợp F1 và 1.022 trường hợp F2, các trường hợp này đã được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày 26/2, dân cư tại 2 khu vực phong tỏa được xét nghiệm lần 2. Kết quả được công bố trong sáng 27/2, toàn bộ 779/779 mẫu lần 2 của khu phong toả Dư Hàng Lê Chân và 1755/1755 mẫu lần 2 của khu phong toả xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thuỷ Nguyên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với đó, 6 mẫu F1 được truy vết mới phát hiện cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1. Như vậy, toàn bộ 243 trường hợp F1 liên quan đến chùm 3 ca bệnh COVID-19 nói trên cũng đã có kết quả âm tính.

Tính đến thời điểm này trên toàn Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca dương tính. Trên toàn địa bàn có 955 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 551 ng thực hiện cách ly tại các khách sạn, 7.233 người cách tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Hiện 3 bệnh nhân COVID-19 của Hải Phòng (BN 2385, BN2391, BN2392) đang được điều trị tại phòng áp lực âm của khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về công tác điều trị.

Để đáp ứng yêu cầu nâng tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm, mở rộng diện xét nghiệm cho các trường hợp căn cứ vào diễn biến của dịch COVID-19, Sở Y tế Hải Phòng đã đề xuất dừng cung cấp xét nghiệm dịch vụ.

Các lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫy xét nghiệm 3 ngày/1 lần đối với 3 trường hợp F0 cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện. Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/1 lần và ngày kết thúc thời gian cách ly. Đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa.

L. Sơn/Báo Tin tức
Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam
Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng. Trong không khí cả nước dốc sức, thần tốc dập dịch, tại các phòng thí nghiệm, các nhà khoa học cũng ngày đêm khẩn trương nghiên cứu để có thể tìm ra “vũ khí” giúp con người chống lại dịch bệnh, đó là vaccine- biện pháp phòng bệnh lâu dài và hiệu quả nhất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN