Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh chữa khỏi 22 bệnh nhân COVID-19, tiếp tục điều trị 137 bệnh nhân

Chiều 11/2, thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, lần đầu tiên, sau 14 ngày tiếp nhận các ca mắc COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh đã công bố khỏi bệnh cho 22 bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Sáng 11/2,  có 27 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

BS CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, hỗ trợ chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19 và phòng chống lây nhiễm của Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết, sau 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, đến nay đã có 22 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 tiếp tục điều trị 173 bệnh nhân. Diễn biến bệnh của bệnh nhân luôn được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi 6 chuyên gia của BV Nhiệt đới Trung ương cùng các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 1.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Dã chiến số 1 và sự hỗ trợ chuyên môn của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình hình bệnh nhân tương đối ổn định, không có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tính đến chiều 10/2, tổng số bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận điều trị là 195 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai. Bệnh nhi bé nhất 41 ngày tuổi, bệnh nhân lớn tuổi nhất 71 tuổi, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng, 10 bệnh nhân có bệnh nền.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch COVID-19
Hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch COVID-19

Ngày 11/2, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ký công văn số 521 về việc bế mạc sớm Đường hoa nghệ thuật "Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu" vào lúc 22 giờ ngày 11/2 (30 Tết), thay vì mùng 5 Tết như kế hoạch, nhằm hạn chế tụ tập đông người, phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN