Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025.
Chiều 23/11, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong, ngành Y tế Bắc Ninh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 900 trẻ từ 15-17 tuổi. Đây là những trẻ đầu tiên trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine trong đợt này.
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch 270/KH-UBND triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn, giai đoạn 2021-2022, với mục tiêu tăng diện bao phủ vaccine trong cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch và hơn 90% trẻ ở độ tuổi trên được tiêm vaccine trên quy mô xã, phường.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến ngày 23/11, toàn tỉnh có hơn 1,3 triệu lượt người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Sáng 23/11, Sở Y tế tỉnh Bình Dương có công văn gửi Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị công bố bổ sung 28.000 ca mắc COVID-19 có xét nghiệm RT-PCR và đã qua điều trị từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 10/2021.
Từ 7 giờ 30 ngày 23/11, hơn 1.500 học sinh trường Trung học phổ thông Hồng Quang, thành phố Hải Dương, bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 21/11 đến 18 giờ ngày 22/11, Phú Thọ ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới, trong đó thành phố Việt Trì 4 ca; Thanh Sơn 2 ca; Phù Ninh 2 ca; Lâm Thao 1 ca. Trong các trường hợp mắc mới có 7 ca đã được cách ly, kiểm soát; 2 ca trong cộng đồng.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 22/11, các cơ sở y tế trên địa bàn đã cho ra viện 32 bệnh nhân COVID-19, về nhà tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo quy định dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. Từ ngày 12/10 đến nay, Hải Dương đã có 140 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và ra viện.
Chiều 22/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 19-21/11, TP Hồ Chí Minh đã có 151 trường hợp mắc COVID-19 tử vong; trong đó, 75% trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ liều.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An đã có kế hoạch và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ.
Tính đến chiều 22/11, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6.906 ca mắc COVID-19, số ca mắc mới trong 14 ngày gần nhất vẫn ở mức cao, trên 1.700 trường hợp, trong đó trên 75% ca mắc mới được ghi nhận ở cộng đồng.
Ngày 22/11, Hà Nội ghi nhận 286 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, các ca bệnh trong cộng đồng (98 ca), trong khu cách ly (163 ca), khu phong tỏa (25 ca).
Ngày 22/11, TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Qua ghi nhận, hầu hết phụ huynh và học sinh đều rất phấn khởi vì đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và mong muốn sớm được quay trở lại trường.
Liên quan đến ổ dịch mới phát sinh ở Liên hoan Xiếc Việt Nam năm 2021 tại thành phố Hạ Long, sáng 22/11, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện biết: Người nào đến xem xiếc nên tự đi xét nghiệm bởi ngân sách nhà nước còn gặp khó khăn.
Ngày 21/11, tỉnh Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, toàn tỉnh có hơn 37.200 trẻ thuộc độ tuổi trên sẽ được tiêm.
Tỉnh Hưng Yên đang triển khai hướng dẫn cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 cho người tiếp xúc gần (F1). Đây là phương án dự phòng nhằm ứng phó với trường hợp quá tải tại các khu cách ly tập trung.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn, chính quyền các cấp địa phương đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để quản lý chặt địa bàn, nhanh chóng khoanh vùng, cách ly những khu vực có bệnh nhân F0 lui tới.
Đến ngày 20/11, toàn tỉnh Hưng Yên có 29 điểm bị phong tỏa tạm thời nhằm phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương luôn đảm bảo an sinh, an ninh - trật tự cho người dân.
Theo báo cáo của Sở Y Tế Phú Thọ, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 20/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 17 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp là từ đối tượng F1 hoặc người trong vùng phong tỏa, đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 7 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng đều ở huyện Lâm Thao (đều là các F1 vừa được phát hiện thông qua điều tra, truy vết).
Ngày 20/11, tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), 7 bệnh nhân đầu tiên được thu dung điều trị tại bệnh viện này đã được xuất viện.
Ngày 20/11, thông tin từ huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, địa phương vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, ca đầu tiên tại huyện đảo. Cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành truy vết, khoanh vùng dập dịch.