Quảng Ngãi áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù tương ứng mức 'nguy cơ cao'

Ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có Quyết định số 1476/QĐ-UBND nhằm áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù tương ứng mức “Nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, có nâng cao một số biện pháp đối với địa bàn thành phố Quảng Ngãi, kể từ 0 giờ ngày 22/9.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát tại ngã tư Lê Thánh Tôn - Quốc lộ 1A, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Trước đó, thành phố Quảng Ngãi thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg, tương ứng với mức "nguy cơ rất cao".

Theo đó, thành phố Quảng Ngãi tiếp tục không được tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét tại nơi công cộng thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Riêng đám hiếu, đám hỉ, tổ chức không quá 20 người tham dự, phải cam kết và được cơ quan y tế địa phương giám sát. 

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm tiếp tục tạm dừng hoạt động. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thiết yếu và các phương tiện chuyên chở nông, lâm, thủy sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, được hoạt động nhưng phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch. 

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét trong giao dịch; khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi. 
         
Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng không quá 50% ghế ngồi và không được đón, trả khách tại khu vực, địa bàn phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp khẩn cấp khác.

UBND tỉnh cũng quyết định tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất và thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế tuyệt đối theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với địa bàn, khu vực phong tỏa như: địa bàn xã Nghĩa An thuộc thành phố Quảng Ngãi và các khu vực do Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi quyết định khi có ca F0.
         
Trong ngày 21/9, Quảng Ngãi có thêm 8 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca phát hiện trong cộng động ở xã Bình Hải, Bình Sơn và 5 ca còn lại ở các ổ dịch cũ đã được phong tỏa hoặc cách ly. Như vậy, từ ngày 26/6/2021 đến nay Quảng Ngãi ghi nhận 1.144 ca mắc COVID-19, trong đó có 548 ca đang điều trị, 592 ca bệnh đã được khỏi bệnh và 4 bệnh nhân tử vong.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Quảng Ngãi, Bến Tre điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19
Quảng Ngãi, Bến Tre điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19

Ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN