Ninh Bình: Kiến nghị phối hợp giám sát chặt các quy định về cách ly  

Chiều 3/5, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. 

Chú thích ảnh
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những khó khăn, tồn tại trong việc quản lý đối với các chuyên gia nước ngoài sau cách ly tập trung tại khách sạn trở về doanh nghiệp, công ty làm việc; bổ sung vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các trung tâm y tế, bệnh viện; siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch tại các cơ sở y tế. 

Ông Hoàng Anh Tuấn , Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho rằng: Do việc ra vào các công ty, doanh nghiệp được kiểm soát rất chặt chẽ nên hạn chế trong việc phối hợp giữa ngành Y tế với các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương; việc quản lý cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú đối với các trường hợp đã hết hạn cách ly tại khu cách ly tập trung, người tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm. 

Ông Trần Văn Doanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đề xuất các ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được sử dụng thực hiện cách ly cho chuyên gia nước ngoài. Bên cạnh đó, cần sớm chi trả các chế độ phụ cấp đối với những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tại khách sạn. 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các ca bệnh đã và đang lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Tại tỉnh Ninh Bình, những ngày qua, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, chỉ đạo các đơn vị trong ngành kiểm soát khá tốt dịch, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch, ổ dịch...

Tuy nhiên, để kiểm soát tốt hơn nữa tình hình dịch, các đơn vị cần tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Đối với những trường hợp chuyên gia nước ngoài sau cách ly tập trung tại khách sạn trở về doanh nghiệp, công ty làm việc; cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú, ông Vũ Mạnh Dương đề nghị các Trung tâm Y tế phải có văn bản tham mưu cho chính quyền địa phương về công tác phối hợp triển khai giám sát đối với những trường hợp trên. Các bệnh viện cần nâng cao công tác phòng dịch tại đơn vị, hạn chế số lượng người thăm hỏi, chăm sóc. Một số đơn vị cần thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư hóa chất cho công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý người đi về từ vùng dịch, đối tượng nhập cảnh cách ly tại các khách sạn, cơ sở cách ly tập trung...

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, tính đến chiều 3/5, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với COVID-19. Toàn tỉnh, hiện có 16 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh xác định trong cả nước. Kết quả xét nghiệm COVID-19, đã có 15/16 trường hợp âm tính, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả. Công tác tiêm phòng vaccine COVID-19 tiếp tục được triển khai đợt 2 từ ngày 5- 7/5. Ngành Y tế Ninh Bình đã và đang chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức thực hiện các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Hải Yến (TTXVN)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại sân bay, bến xe
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại sân bay, bến xe

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài và bến xe khách Mỹ Đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN