Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại sân bay, bến xe

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài và bến xe khách Mỹ Đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt TP Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, cùng với việc người dân ồ ạt trở về Thủ đô sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khiến tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch trở lại; chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài và bến xe Mỹ Đình và một chung cư tại quận Nam Từ Liêm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Tại sảnh đến quốc tế A2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP đại diện đơn vị cho biết, việc đón khách quốc tế được thực hiện nghiêm nghặt theo đúng quy trình; khác có lối đi riêng và lực lượng quân đội phối hợp chặt chẽ để đưa đón về các khu cách ly tập trung. Lực lượng chức năng ở đây cũng sẵn sàng các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với khách nhập cảnh.

Tại sảnh quốc nội của sân bay quốc tế Nội Bài, chiều 3/5 ghi nhận lượng khách ít hơn so với mọi ngày, do nhiều hành khách hủy chuyến. Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp kiểm tra việc khai báo y tế qua mạng, cũng như các phương án phòng dịch.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định: Nội Bài vẫn là điểm đến an toàn cho người dân và du khách.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HKQTNB) khẳng định, đến nay toàn bộ cán bộ, nhân viên chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Nội Bài vẫn là điểm đến an toàn cho người dân và du khách.

Làm việc với Cảng HKQTNB, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, qua khảo sát thực tế tại Cảng HKQT Nội Bài cho thấy chấp hành chống dịch tại ga quốc tế và ga quốc nội rất nghiêm túc. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh và đề nghị Cảng HKQT Nội Bài không chủ quan, lơ là chống dịch bởi trong dịp này người trở về Thủ đô sau nghỉ lễ rất lớn với khoảng từ 60-80 nghìn người trung bình mỗi ngày qua Cảng HKQT Nội Bài, nguy cơ lây nhiễm không thể chủ quan.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Cảng HKQT Nội Bài tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt theo dõi phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt; phát huy những điểm đã làm, chủ động chống dịch. “Việc quyết liệt này sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bảo đảm an toàn cho Thủ đô khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ và là tiền để để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội làm việc với đại diện bến xe khách Mỹ Đình chiều 3/5/2021.
Chú thích ảnh
Công tác phòng dịch tại bến xe khách Mỹ Đình được thực hiện nghiêm ngặt.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Mỹ Đình. Tại đây lưu lượng khách trở về TP không quá đông. Các công tác phòng dịch đang được thực hiện nghiêm. Chủ tịch UBND TP đặt hàng loạt câu hỏi như việc giãn cách thực hiện thế nào?, khai báo y tế qua mã QR Code ra sao, không khai báo y tế có được lên xe không?...

Đại diện bến xe cho biết, trong đợt này, lượng khách trong các ngày sẽ tăng lên khoảng 200% so với ngày thường. Lượt xe trung bình khoảng hơn 1.000 xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các xe đều được dán mã QR Code, hành khách phải khai báo y tế mới được lên xe…

Chú thích ảnh
Khi kiểm tra công tác phòng dịch tại chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm), Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận Ban quản lý tòa nhà đã thực hiện tốt các biện pháp chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, với lưu lượng người đổ về Thủ đô sau dịp nghỉ lễ (trong đó có nhiều người về từ vùng có dịch) là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất đáng lo. Vì vậy các bến xe trong dịp này phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP, phải đảm bảo giãn cách, phân luồng, thực hiện nghiêm khai báo y tế; phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho sốt.

“TP Hà Nội cũng đã có Công điện 06 về việc tạm dừng hoạt động hàng quán vỉa hè. Đây cũng là giải pháp để hạn chế dịch bệnh lây lan trong dịp này. Chúng ta phải quyết liệt trong những ngày này, không để dịch bệnh lọt vào TP Hà Nội. Kiểm soát nhanh rồi nới lỏng dần dần”, Chủ tịch UBND TP nói.

Khi kiểm tra công tác phòng dịch tại chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm), Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận Ban quản lý tòa nhà đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Việc đo thân nhiệt, sát khuẩn thực hiện ngay từ cổng tòa nhà.

 

Chùm ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè

Từ 17h ngày 3/5, Hà Nội dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè để chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN