Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển huyện Vĩnh Linh kéo dài hàng chục km

Ngày 9/9, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương đang chuẩn bị phương án phối hợp với các ngành chức năng có liên quan  để xử lý hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó, tại bờ biển các xã: Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ biển với khối lượng hơn 10 tấn, kéo dài hàng chục km. Khoảng 12 km dọc bờ biển xã Vĩnh Thái có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ, chiều ngang trung bình bờ cát có dầu vón cục là khoảng 1-2 m, khối lượng khoảng 7 tấn.

Ở bờ biển xã Kim Thạch có khoảng 6 km bờ biển xuất hiện tình trạng này với chiều ngang trung bình bờ cát có dầu từ 1-2 m, khối lượng khoảng 4,5 tấn. Còn dọc bờ biển thị trấn Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3 km với khối lượng khoảng 2 tấn.
 
Theo UBND huyện Vĩnh Linh, dầu vón cục trôi dạt dọc bờ biển được xem là chất thải nguy hại và cần sớm được thu gom, xử lý. Vì vậy, huyện đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với dầu vón cục trên và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển…

Thanh Thủy (TTXVN)
Dầu vón cục thường xuyên trôi dạt vào tỉnh Bình Thuận
Dầu vón cục thường xuyên trôi dạt vào tỉnh Bình Thuận

Ngày 24/12, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử lý dầu vón cục thường xuyên trôi dạt vào vùng biển của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN