Cử tri Bình Phước thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch khi đi bỏ phiếu

Đúng 7 giờ sáng 23/5, hơn 700.000 cử tri tỉnh Bình Phước hân hoan, nô nức cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bình Phước là địa bàn đặc thù với hơn 260 km đường biên giới giáp với Campuchia, trải dài trên địa bàn 15 xã thuộc 3 huyện Bù Gia Mập, Bù Đốp và Lộc Ninh. Ngoài ra, Bình Phước còn có 13 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế, trong đó 11 khu công nghiệp, khu kinh tế đi vào hoạt động với trên 65.000 công nhân.

Với đặc thù là địa bàn có đường biên giới dài, nhiều đồn biên phòng, tổ, chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới đã tổ chức khai mạc và tiến hành bỏ phiếu sớm.

Lúc 5 giờ 15 phút ngày 23/5, Tổ bầu cử số 4 (Đồn Biên phòng Lộc Thành) đóng chân trên địa bàn xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay sau Lễ khai mạc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu theo quy định. Đối với các chốt biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ trên biên giới, Tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ đến từng chốt để cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền của cử tri.

Tại các điểm bỏ phiếu khác trên địa bàn, sáng 23/5, người dân bắt đầu đi thực hiện quyền công dân của mình. Tại thành phố Đồng Xoài, hơn 70.000 cử tri bắt đầu đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026. Tại 3 huyện biên giới gồm Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập, cử tri hân hoan nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm.

Tại kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026, Bình Phước có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV, 98 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 590 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 4.622 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bình Phước có hơn 431 cử tri trong diện cách ly y tế. Trong đó, 351 cử tri cách ly tại nhà, 80 cử tri cách ly tại khu tập trung. Do đó, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước quyết định mang hòm phiếu phụ đến cơ sở cách ly tập trung, nơi ở, nơi lưu trú để cử tri thực hiện quyền bầu cử.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, lần đầu tiên tỉnh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 số lượng lớn tại khu vực có nguy cơ cao là các thành viên tham gia trong tổ bầu cử của 15 xã biên giới, các thành viên của tổ bầu cử phường, xã, thị trấn đang có ca F1 với tổng số khoảng 7.500 mẫu.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Quy trình 6 bước cử tri thực hiện khi đi bầu cử
Quy trình 6 bước cử tri thực hiện khi đi bầu cử

Hôm nay, Chủ nhật ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Để thực hiện việc bỏ phiếu, cử tri cần nắm rõ các bước được tóm tắt thông qua quy trình 6Đ dưới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN