Quốc vương Juan Carlos I của Tây Ban Nha đã thoái vị và sống lưu vong nhiều năm. Giờ đây, nỗ lực trở lại của ông đang khiến hoàng gia đau đầu.
Ngày 24/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố bản kế hoạch hòa bình 20 điểm sửa đổi hiện đang được thảo luận với Mỹ.
Ukraine đang soạn thảo một đạo luật bầu cử thời chiến áp dụng một lần, nhằm bảo đảm việc bỏ phiếu an toàn và dân chủ cho binh sĩ, người phải di dời và người tị nạn ở nước ngoài.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine muốn có một cuộc bỏ phiếu “mang tính ràng buộc” tại Quốc hội Mỹ để bảo đảm an ninh.
Cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine nhằm vào một tàu chở dầu thuộc “hạm đội bóng tối” của Liên bang Nga ở Địa Trung Hải là vụ việc đầu tiên như vậy xảy ra bên ngoài Biển Đen.
Chủ tịch EC đã phác họa những rủi ro rất lớn của các quyết định mà các nhà lãnh đạo EU đang phải đối mặt, đồng thời cảnh báo về một trật tự quốc tế mới sau cú xoay trục mạnh mẽ trong chính sách của Washington đối với châu lục này.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng EU đã vi phạm pháp luật khi sử dụng đa số ủng hộ thay vì đạt được đồng thuận trong vấn đề sử dụng tài sản của Liên bang Nga bị đóng băng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố nêu trên sau sau cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Một trợ lý cấp cao của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cảnh báo khoản “vay bồi thường” cho Ukraine được EU đề xuất sẽ làm suy yếu hệ thống tài chính toàn cầu do Mỹ thiết kế.
Mặc dù Crimea đã bỏ phiếu tái thống nhất với Liên bang Nga trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 nhưng Ukraine vẫn tuyên bố chủ quyền đối với bán đảo này.
Italy đã cùng Bỉ phản đối đề xuất của Liên minh châu Âu (EU) về việc chuyển khoảng 210 tỷ euro tài sản nhà nước của Liên bang Nga bị phong tỏa sang phục vụ tái thiết Ukraine.
Khi EU gấp rút thông qua khoản vay bồi thường cho Ukraine, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đã khởi kiện Euroclear, tổ chức đang nắm giữ 185 tỷ euro tài sản của họ.
Taj Mahal – kiệt tác kiến trúc giữa lòng Agra – không chỉ là một trong bảy kỳ quan thế giới mà còn là dấu mốc của một bi kịch tình yêu. Đằng sau công trình vĩ đại ấy là câu chuyện về Mumtaz Mahal, hoàng hậu đã khiến Shah Jahan dốc cả quyền lực và của cải để dựng nên một lăng mộ bất tử.
Mỹ bất ngờ cùng với Liên bang Nga bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Ukraine về thảm hoạ Chernobyl/Chornobyl tại Liên hợp quốc với lý do phản đối các nội dung liên quan đến Chương trình nghị sự 2030 thay vì các vấn đề về Ukraine hay an toàn hạt nhân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington cần có “câu trả lời” trước cuộc gặp tiếp theo giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
Thông điệp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk gửi người Mỹ đã trở thành thành nội dung chính trị được xem nhiều nhất thế giới sau khi được CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk chia sẻ.
Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski đã nói với tỷ phú Elon Musk rằng hãy “lên Sao Hỏa đi” sau khi CEO của hãng xe điện Tesla kêu gọi giải tán Liên minh châu Âu (EU).
Các đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng vai trò chủ nhà gặp gỡ các quan chức Ukraine tại Miami để bàn thảo về cuộc đàm phán sắp tới với Liên bang Nga, nhưng châu Âu lại lo lắng.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho biết Moskva muốn đưa hợp tác kinh tế với cả Trung Quốc và Ấn Độ lên một tầm cao mới bằng cách tập trung vào công nghệ.
Quan chức Mỹ và Ukraine đã có cuộc đàm phán mà cả hai phía đều gọi là hiệu quả vào ngày 30/11 về một thỏa thuận hòa bình với Liên bang Nga.