Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới

Để đồng bào nơi biên giới vui Xuân, đón Tết được ấm áp và đủ đầy hơn, trong các ngày từ 29/1 đến 1/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” tại các xã vùng biển Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch và xã vùng cao Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đại diện Bộ đội biên phòng Quảng Bình trao quà cho bà con dân bản xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Đây là năm thứ 2 chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” được tổ chức trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Chương trình tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức thi gói bánh chưng theo đội, thi đấu các trò chơi dân gian... Qua đó, cán bộ y tế của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã về các địa bàn biên giới khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 500 bệnh nhân.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cùng đại diện các cơ quan đơn vị và nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay trao yêu thương” đã tặng nhân dân chăn ấm, quần áo, sách vở cho học sinh, bánh chưng xanh và bánh kẹo các loại với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trung tá Ngô Văn Dũng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chia sẻ: Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" sẽ tiếp tục được triển khai nhân rộng trên các địa bàn. Trên cơ sở các kênh thông tin được kết nối thông qua các hoạt động cụ thể, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tạo sức lan tỏa có hiệu quả. Nhiều tổ chức, cá nhân và các nhóm thiện nguyện đã nhiệt huyết tham gia chung tay kết nối.

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tặng chăn ấm cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Quảng Bình.

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản