Tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo

Ngày 15/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Phú Yên.

Theo đó, 50 suất được dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 800.000 đồng đối với học sinh tiểu học và 1 triệu đồng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. 50 suất trị giá 1 triệu đồng/suất cho con em ngư dân tại các huyện Tuy An, Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, trao Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cho biết: “Thời gian qua, việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số đã góp phần giúp các em ổn định cuộc sống, yên tâm học tập. Với học sinh là con của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã giúp họ thêm yên tâm bám biển, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Hoạt động này đã tạo động lực, niềm tin vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực học tập, sống có lý tưởng và trách nhiệm đối với quê hương, đất nước”.

Từ nay đến ngày 19/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục trao học bổng cho học sinh là người dân tộc thiểu số và con em của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân ở các tỉnh Nam Trung Bộ.
Tin, ảnh: Vũ Xuân Triệu

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản