Tuổi trẻ TTXVN và Thành đoàn Lào Cai tiếp sức học sinh nghèo

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2015, trong hai ngày 17 và 18/10, Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Thành đoàn Lào Cai có chuyến trao quà từ thiện cho học sinh nghèo thành phố Lào Cai.


Đoàn TTXVN giao lưu Thành đoàn Lào Cai.

Đoàn đã thăm, trao quà động viên cho 40 em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai), trong đó có 10 suất học bổng của Đoàn Thanh niên TTXVN trị giá 5 triệu đồng và 30 suất quà gồm vở, khăn quàng đỏ do Thành đoàn Lào Cai tặng 30 em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Trường THCS Hợp Thành được thành lập năm 1999, hiện nay có 11 lớp và đã đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia năm 2014. Hiện nay trường có 317 học sinh là con em dân tộc thiểu số. Cô giáo Trần Thị Minh Tiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm động chia sẻ: Sự sẻ chia giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, trong đó có đoàn Thanh niên TTXVN là việc làm rất ý nghĩa, động viên các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện trưởng thành.

Trao quà cho các em học sinh nghèo.

Tại chương trình trao quà, ông La Văn Liệng, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành cho biết: Hợp Thành là một trong hai xã khó khăn nhất của thành phố Lào Cai hiện nay. Năm 1998 đường giao thông liên xã mới được nâng cấp. Năm 2003 nhân dân trong xã mới được sử dụng điện lưới. Năm 2006 thoát khỏi diện 135. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, năm 2014, Hợp Thành đã được công nhận là đạt nông thôn mới.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã thăm, giao lưu với Đoàn Thanh niên thành phố Lào Cai và Đoàn Thanh niên Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Theo anh Hồ Đình Hùng, Chính trị viên phó, Bí thư Đoàn Thanh niên Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, hiện nay đồn tham gia quản lý 3 cặp cửa khẩu quốc tế là: Cửa khẩu Kim Thành, Cửa khẩu Liên vận đường sắt và cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Đoàn Thanh niên tại Cửa khẩu Kim Thành.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên với đông đảo lực lượng cán bộ chiến sĩ đã luôn phát huy vai trò là xung kích trong các hoạt động của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thanh niên Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai luôn đi đầu trong các hoạt động hướng về cộng đồng.

Trong năm 2015, thanh niên Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham gia vào hoạt động xã hội hóa xây dựng nông thôn mới ở huyện Bảo Thắng, phối hợp với các địa phương rà soát các hộ nghèo và trao quà cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xóa mù chữ cho người dân thôn Lậm Xiu, xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng), phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Hội Nông dân tuyên truyền và phổ biến Luật Biên giới quốc gia...

Việc đến với một trong những xã nghèo của Lào Cai, về với các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và trao những phần quà cho học sinh nghèo vượt khó,tìm hiểu, chia sẻ và giao lưu công tác đoàn với Đoàn Thanh niên thành phố Lào Cai thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự sẻ chia của tuổi trẻ TTXVN hướng về biên giới, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Đây là một trong những nội dung được Đoàn Thanh niên TTXVN quan tâm, thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần giáo dục và bồi đắp thêm cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, ý thức vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Mạnh Minh - Lê Sơn

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản