Tạo gắn kết trong chị em dân tộc

Gần 20 năm gắn bó với phong trào phụ nữ của xã, bà La Thị Hồng (ảnh, sinh năm 1957, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của xã, giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ của xã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.Bà Hồng đã linh hoạt vận dụng những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào việc triển khai công tác hội, đưa hội vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển không ngừng. Ngày ngày, bà cần mẫn đi đến từng buôn làng, đến từng chi hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em, tuyên truyền cho chị em hiểu về những quyền lợi khi tham gia tổ chức hội. Nhờ vậy, số hội viên không ngừng tăng lên theo từng năm. Từ 400 hội viên ban đầu, đến nay đã lên tới hơn 1.000 chị em đăng ký tham gia.

“Tôi đã tập trung vào chị em là đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là chị em nghèo, bằng việc “cầm tay chỉ việc”, mở nhiều lớp dạy nghề theo nhu cầu, nguyện vọng cho hàng trăm hội viên để họ có cơ hội được học hỏi, được vay vốn đầu tư... từ đó nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi”, bà Hồng chia sẻ.

Để nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương, bà Hồng đã xây dựng phong trào “Hũ gạo tình thương”, “Hũ tiền tiết kiệm” để hỗ trợ cho các hội viên, người già neo đơn, trẻ mồ côi. Hội còn lập quỹ “Mái ấm tình thương”, với kinh phí hơn 22 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho các hội viên nghèo.

Tin, ảnh: Quang Thái

loading...
loading...
Tin khác
  • Lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Cha

    Lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Cha

    08:40 ngày 10/08/2014

    Tháng 8 ở xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải, Yên Bái), mưa trút xuống từng đợt dai dẳng khiến các con đường bị sình lầy, khó đi. Nhưng điều ấy chẳng thể ngăn những bàn chân nối nhau rạch bùn trong đêm, hướng về lớp học xóa mù chữ ở các thôn bản hẻo lánh nằm lưng chừng ngọn núi Cha.

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản