Tặng 1 tấn gạo cho học sinh dân tộc vùng khó Nậm Nhùn, Lai Châu

Chiều ngày 30/12, Đoàn công tác của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lai Châu do Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu Đinh Trung Tuấn làm Trưởng Đoàn thăm, động viên và tặng gạo cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tặng gạo cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm rách, tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh, ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu đã trao 1 tấn gạo trị giá khoảng 12 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc đang học tại nhà trường.

Đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu quyên góp, ủng hộ. Quà hỗ trợ sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh, gia đình và nhà trường, duy trì tỷ lệ học sinh đến trường, nâng cao thể trạng của học sinh và chất lượng giáo dục ở huyện Nậm Nhùn.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu Đinh Trung Tuấn cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phần quà tuy trị giá không lớn nhưng góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để các em có điều kiện và yên tâm đến lớp.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu Đinh Trung Tuấn tặng gạo và động viên thầy cô, học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trường rà soát các đối tượng trên toàn tỉnh ở xã vùng II thuộc diện đặc biệt khó khăn (không được hưởng chế độ hỗ trợ gạo của Nhà nước) để tham mưu với tỉnh có giải pháp. Đồng thời, đơn vị sẽ kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay tiếp thêm động lực cho học sinh đến trường.

Năm học 2019 - 2020, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh có 19 lớp, 455 học sinh, trong đó 251 học sinh nội trú; tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%. 100% học sinh ở nội trú đều là con em dân tộc Mông; kinh tế của người dân rất khó khăn, thiếu thốn, trong đó có 48 học sinh được hưởng chế độ của Nhà nước còn 203 học sinh chỉ được hỗ trợ tiền ăn, không được hỗ trợ gạo (do một số học sinh ở bản không còn thuộc đặc biệt khó khăn). 

Thời gian tới, nếu số học sinh này không được hỗ trợ gạo hàng tháng sẽ phải về bản lẻ học, vì nhiều phụ huynh không có điều kiện chu cấp cho con theo học tại trung tâm xã. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số, chất lượng giáo dục ở vùng khó Lai Châu. Do đó, học sinh đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chia sẻ giúp đỡ của mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp các em đến trường học chữ.

Chú thích ảnh
Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, các nhà hảo tâm đã sẻ chia khó khăn để các em học sinh được vui vẻ về trường học chữ.

Trong những năm qua, nhờ sự chia sẻ của các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ chăn và áo ấm mùa đông, hỗ trợ xây dựng trường lớp học, trang thiết bị dạy học, nhận đỡ đầu học sinh… Nhiều em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên viễn Lai Châu hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để tới trường. Vì vậy, tỷ lệ chuyên cần đạt cao, chất lượng giáo dục ở Lai Châu được nâng lên.

Tin, ảnh: Tiến Minh (TTXVN)
 • Tết ấm lòng học sinh dân tộc Tây Nguyên

  Tết ấm lòng học sinh dân tộc Tây Nguyên

  Trong không khí đón chào năm mới 2020 và Tết cổ truyền Canh Tý, Trung tâm Truyền hình Thông tấn (TTXVN) đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), UBND xã Nhân Đạo (huyện Đắk R’lấp) cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm lòng học sinh dân tộc Tây Nguyên”.

 • Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em hải quân, ngư dân

  Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em hải quân, ngư dân

  Sáng 16/10, Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ " Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trao 150 suất học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên địa bàn tỉnh. 

 • Nâng cấp, sửa chữa trường lớp cho học sinh dân tộc Khmer

  Nâng cấp, sửa chữa trường lớp cho học sinh dân tộc Khmer

  Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer nhất cả nước với trên 400.000 người, chiếm hơn 30% dân số của tỉnh. Thời gian qua, tỉnh luôn ưu tiên quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp vùng đồng bào dân tộc Khmer, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập tốt cũng như rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa vùng dân tộc và đô thị.

 • 'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên

  'Cơm có thịt' lần đầu đến với học sinh dân tộc thiểu số nghèo Tây Nguyên

  Trưa 1/10, trên 100 học sinh khối lớp 1, Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa (Gia Lai) bắt đầu được tổ chức ăn bữa trưa tại trường, đây là chương trình “Cơm có thịt” đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

 • Tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số đến trường

  Tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số đến trường

  Sáng 13/9, tại Trường Trung học cơ sở Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) và Ngân hàng Nam Á tổ chức trao bổng "Nâng bước em đến trường, thắp sáng tương lai” cho 115 học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tổng giá trị học bổng 115 triệu đồng.

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản