Đoàn công tác Quốc hội thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc  tỉnh Lai Châu

Chiều 13/1, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn, đã tới thăm và chúc Tết đồng bào các dân tộc tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Quốc hội thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hua Bum (Lai Châu). 

Tới thăm nhân dân xã biên giới Hua Bum, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới đồng bào dân tộc trên địa bàn; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần bám nắm địa bàn, giữ vững an ninh trật tự thôn bản; quan tâm, rà soát các hộ khó khăn để có kế hoạch hỗ trợ, bảo đảm không có hộ nào không có Tết. 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu).

Tới thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân xã Hua Bum (huyện Nậm Nhùn) và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hua Bum, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong việc vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tội phạm và bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã và Đồn Biên phòng Hua Bum cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tìm hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh biên giới; trước mắt là lo cho người dân đón Tết ấm no, an toàn và tiết kiệm.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Quốc hội thăm nơi ăn, nghỉ của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hua Bum. 

Thăm và chúc Tết các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Cơ sở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tới đánh giá cao sự nỗ lực của nhà trường trong công tác dạy và học. Là ngôi trường đứng chân trên địa bàn biên giới còn gặp rất nhiều khó khăn, với sự nỗ lực của các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường, tỷ lệ chuyên cần luôn đạt cao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây luôn cố gắng, nỗ lực học tập thật tốt để sau này làm giàu cho quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Quốc hội thăm vườn rau xanh của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hua Bum (Lai Châu) để cải thiện bữa ăn. 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tặng quà Tết chính quyền xã Hua Bum, Đồn Biên phòng Hua Bum, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Phổ thông Hua Bum và 20 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản