Những vật dụng cần thiết với F0 điều trị tại nhà

Bạn đọc hỏi: Những trường hợp F0 điều trị tại nhà thì cần phải chuẩn bị những vật dụng thiết yếu gì?

Chú thích ảnh
 Một trường hợp cấp cứu được di chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa ngõ 328 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà được Bộ Y tế ban hành kèm Công văn số 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về việc cách ly người nhiễm COVID-19 tại nhà, các thành viên trong gia đình cần chuẩn bị các vận dụng tối thiểu sau:

Khẩu trang y tế dùng 1 lần (đủ dùng cho cả nhà trong 2 - 3 tuần). Găng tay y tế sạch (tối thiểu đủ dùng cho người chăm sóc trong 2 - 3 tuần). Nhiệt kế thủy ngân hoặc điện tử, máy đo huyết áp. Thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy và các túi nilon màu vàng để lót bên trong thùng. Dụng cụ cá nhân dùng riêng cho người nhiễm: Bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, chậu tắm, giặt, bộ đồ dùng ăn uống, xà phòng (tắm, giặt), máy giặt (nếu có), dụng cụ phơi, sấy trang phục cá nhân. Các thuốc đang sử dụng cho người trong nhà có bệnh sẵn có như: Cao huyết áp, đái tháo đường, gút… với số lượng có thể dùng trong ít nhất 30 ngày. Các thuốc và đơn thuốc (toa) của bác sỹ đối với người nhiễm (nếu có).

Ngoài chuẩn bị các vật dụng tối thiểu như trên, người trong gia đình cần lưu lại các số đường dây nóng phòng, chống dịch, số điện thoại của người được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe người nhiễm và các số điện thoại cần thiết khác.

Đồng thời, cả gia đình nên xác định và thống nhất về vùng không gian dành riêng cho người nhiễm. Nếu cần có thể phân công một người phù hợp nhất chăm sóc người nhiễm. Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà còn lưu ý thêm, khi một người trong nhà bị nhiễm COVID-19, những người khác trong nhà cũng đã có thể nhiễm, do đó cũng phải thực hiện cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Người mắc COVID-19 và gia đình không cần quá lo lắng tích trữ nhiều thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Chính quyền địa phương, người thân và các lực lượng, tổ chức sẽ giúp đỡ gia đình trong thời gian cách ly tại nhà.

V.T/Báo Tin tức
Bộ Y tế ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, nhất là trong kỳ nghỉ 2/9
Bộ Y tế ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, nhất là trong kỳ nghỉ 2/9

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường triển khai nghiêm, triệt để các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, nhất là trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hạn chế tối đa nảy sinh các nguy cơ dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN