Khu chung cư có thể đăng ký là điểm kiểm soát dịch bằng QR Code?

Bạn đọc hỏi: Khu chung cư và cửa hàng có thể đăng ký điểm kiểm soát dịch bằng QR Code hay không? Và các bước đăng ký như thế nào?

Về vấn đề này, theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, việc khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình "đến và đi" hay còn gọi là “Check-in/Check-out” y tế bằng mã QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo quy định.

Trong đó, với các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, tòa nhà văn phòng, các nhà máy… có thể thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách:

Chú thích ảnh
Đăng ký điểm kiểm soát dịch COVID-19.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….)

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code.

Bước 3: Các vị thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.

Lưu ý: trong trường hợp in để dán thì có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của người được phân quyền để quét.

Khi đến các địa điểm cần xác nhận “đến và đi” hay còn gọi là “Check-in/Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

XM/Báo Tin tức
Xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội: Hướng tới nâng cao năng lực công dân số
Xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội: Hướng tới nâng cao năng lực công dân số

Ngay sau đợt dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng lần thứ 3 vào ngày 27/1, một loạt thông tin giả (fake news), tin xấu độc lại có dịp bùng phát tràn lan trên không gian mạng. Sự vào cuộc của cơ quan chức năng bước đầu đã mang lại hiệu quả răn đe, nhưng cũng sớm có kế hoạch chủ động ngăn ngừa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN