Hà Nội: Trẻ là F0 ở trường mầm non sẽ được xử trí như thế nào?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có thông tin về về việc xử trí khi trẻ là F0 trong trường mầm non.

Chú thích ảnh
Trẻ mầm non tới trường sáng 13/4. Ảnh: Lê Phú.

Quy trình xử lý khi trẻ mầm non là F0 trong lớp được thực hiện như đối với học sinh phổ thông là F0. Cụ thể, khi phát hiện trẻ mầm non là F0, giáo viên cho cả lớp ngồi yên tại chỗ, đưa F0 đến phòng cách ly tạm thời của trường. Sau đó, tổ chức xét nghiệm cho những trẻ được xác định là F1. Các trẻ không phải là F1 thì tiếp tục học tập bình thường.

Trước đó, ngày 28/2, tại hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT-SYT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội về công tác phòng chống dịch bảo đảm thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường học, nếu trong lớp mầm non có một ca xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với vi rút SARS CoV-2 (F0) thì cho toàn bộ trẻ trong lớp đó cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, quy định này không phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Vì vậy, Sở đã trao đổi các đơn vị liên quan và thống nhất điều chỉnh phương án xử lý phù hợp hơn. 

Ngày 13/4, toàn bộ trẻ mầm non tại Hà Nội đã được trở lại trường sau gần 1 năm trường đóng cửa vì dịch COVID-19. Nhưng tỷ lệ trẻ đến trường trong thời điểm này chỉ đạt 80%. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, tỷ lệ này cần phải tăng lên trong thời gian tới. Trước mắt là các cơ sở giáo dục phải đảm bảo khâu phòng dịch để đảm bảo an toàn cho trẻ tới trường. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Những giọt nước mắt bé mầm non trong ngày đầu trở lại trường
Những giọt nước mắt bé mầm non trong ngày đầu trở lại trường

Với trẻ mầm non, việc trở lại trường đòi hỏi một thời gian thích nghi, bởi các bé đã xa cô, xa bạn quá lâu. Vậy nên, không thể tránh khỏi những giọt nước mắt, những cái ôm không rời khi phải chia tay cha mẹ của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN