Trường mầm non đảm bảo phòng dịch trong ngày đầu đón trẻ trở lại

Sáng 13/4, trẻ mầm non trên toàn TP Hà Nội đến trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.

Mặc dù giờ đón trẻ là từ 7 giờ 15 phút, nhưng từ rất sớm, tại Trường Mầm non Chất lượng cao Việt - Bun (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có một số phụ huynh đưa con đến trường.  

Chị Nguyễn Bích Ngọc (phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Thật vui khi con được trở lại trường. Cung đường hàng sáng của con tôi trong suốt thời gian dài vừa qua là đến nhà ông bà, nhưng sớm nay con được trở lại trường. Con trong độ tuổi mẫu giáo nên rất cần được tương tác và làm quen dần với tập thể để năm sau vào lớp 1. Tôi rất ủng hộ quyết định kịp thời này của thành phố". 

Từ sáng sớm, công tác đón trẻ của Trường Mầm non Chất lượng cao Việt - Bun đã sẵn sàng. Cô Trần Bích Chi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã sẵn sàng để đón các cháu tới trường. Chúng tôi mong lắm bình thường mới này”.  

Trong ngày đầu trở lại trường, công tác phòng dịch ở bậc học này vẫn được thực hiện nghiêm túc: Phụ huynh đưa trẻ đến trường phải khai báo y tế, sát khuẩn và đo thân nhiệt. 

Cũng trong giờ đón trẻ, đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội do Giám đốc Trần Thế Cương dẫn đoàn đã đến kiểm tra đột xuất việc đón trẻ tại Trường Mầm Non Chất lượng cao Việt - Bun. 

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có gần 540.000 trẻ mầm non, tỷ lệ đăng ký trở lại trường từ ngày 13/4 đạt 80%. Báo cáo từ các Phòng giáo dục và đào tạo cho biết, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều nhà trường, nhóm lớp đã rà soát, hoàn thiện các điều kiện, quyết tâm đảm bảo an toàn để đón trẻ trở lại trường.

Toàn thành phố hiện có 8 cơ sở giáo dục tư nhân và nhiều nhóm lớp thông báo giải thể. Còn lại nhiều cơ sở mầm non gặp khó khăn. Tuy nhiên, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, điều này sẽ khắc phục dần khi mở cửa.

Trước đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Các trường sẵn sàng phương án đón trẻ bảo đảm an toàn về mọi mặt, trong đó có an toàn phòng, chống dịch và phòng, chống tai nạn thương tích, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi tổ chức hoạt động bán trú... 

Dưới đây là một số hình ảnh đón trẻ trở lại trường sáng 13/4: 

Chú thích ảnh
Tại Trường Mầm non Chất lượng cao Việt - Bun (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều phụ huynh đưa con đi học sớm.
Chú thích ảnh
Cô Trần Bích Chi, Hiệu trưởng Trường Mầm non Chất lượng cao Việt-Bun đón trẻ tại cổng trường.
Chú thích ảnh
Nhiều em vẫn bịn rịn với bố mẹ trong ngày trở lại trường.
Chú thích ảnh
Nhiều trẻ mẫu giáo lớn vẫn bỡ ngỡ trong ngày trở lại trường. Trong ảnh là giáo viên trường Mầm non Ngô Thì Nhậm dắt trẻ vào lớp. 
Chú thích ảnh
Niềm vui của cô và trò trong ngày được mở cửa trường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cô và trò gặp nhau sau gần 1 năm nghỉ học vì dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Trẻ mầm non được hướng dẫn sát khuẩn từ cổng trường. 
Chú thích ảnh
Giáo viên Trường Mầm Non Ngô Thì Nhậm đón trẻ.
Chú thích ảnh
Học sinh mầm non thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang khi tới trường.
Chú thích ảnh
Phụ huynh khai báo y tế cho con bên ngoài sảnh đón trẻ.
Chú thích ảnh
Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương kiểm tra đón trẻ trở lại trường tại Trường Mầm non Chất lượng cao Việt - Bun

  

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Mầm non trở lại trường vấp phải bài toán thiếu giáo viên
Mầm non trở lại trường vấp phải bài toán thiếu giáo viên

Bên cạnh công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đón trẻ trở lại trường thì các trường mầm non phải đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN