VFF hoãn các giải bóng đá dự kiến khởi tranh trong tháng 3

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa quyết định điều chỉnh phương án tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp năm 2020.

Chú thích ảnh
V-League 2020 diễn ra trên các sân đấu không có khán giả. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ VFF, các giải bóng đá quốc gia đang diễn ra gồm hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, Giải vô địch U19 Quốc gia 2020 vẫn tiếp tục diễn ra.

Công văn số 288/TCTDTT-VP của Tổng cục Thể dục Thể thao về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 ghi rõ: Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, yêu cầu tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3/2020; huỷ kế hoạch cử đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho đến hết quý I năm 2020.

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho cộng đồng, VFF yêu cầu Ban tổ chức giải cũng như ban tổ chức địa phương phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến VFF, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương tổ chức, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban tổ chức các địa phương đăng cai tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.

Đối với các giải đấu dự kiến khởi tranh trong tháng 3/2020 gồm Giải vô địch U15 Quốc gia, U19 nữ Quốc gia, Giải futsal HDBank vô địch Quốc gia sẽ hoãn lại đến thời điểm thích hợp.

VFF cũng sẽ trao đổi, thảo luận cụ thể về những giải đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các CLB/đội bóng.

Trước đó, sau gần nửa tháng hoãn vì yếu tố bất khả kháng liên quan đến dịch COVID-19, Giải Bóng đá vô địch quốc gia - LS 2020 (V-League 2020) đã chính thức khởi tranh vòng đấu đầu tiên từ ngày 6 - 8/3. Các trận đấu diễn ra trên các sân Pleiku (Gia Lai) Quảng Nam, Hàng Đẫy (Hà Nội), Hà Tĩnh, Bình Dương, Thanh Hóa, Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) mà không có khán giả với mục đích tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 đối với cầu thủ và người hâm mộ.
 

Minh Thy/Báo Tin tức
Thể thao thời COVID-19: Hoãn tất cả các giải đấu tại Italy, Ligue 1 không mở cửa đón khán giả
Thể thao thời COVID-19: Hoãn tất cả các giải đấu tại Italy, Ligue 1 không mở cửa đón khán giả

Ủy ban Olympic Italy (CONI) vừa ra tuyên bố hoãn toàn bộ các giải thể thao diễn ra trong nước từ nay đến 3/4. Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Pháp cũng quyết định đóng cửa sân vận động để các trận bóng tại Ligue 1 vẫn thi đấu mà không có khán giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN