Hoãn các trận đấu có Đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 9/3 cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), chính thức đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Các tuyển thủ Việt Nam vui vẻ trong một bài tập vận động chiều 3/9/2019 của đội tuyển Việt Nam tại ngoại ô Bangkok. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Theo đó, 3 trận đấu Đội tuyển Việt Nam góp mặt tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đều bị hoãn. Cụ thể, trận đấu thứ nhất diễn ra ngày 31/3 trên sân Malaysia giữa Đội tuyển Malaysia và Đội tuyển Việt Nam. Trận đấu thứ hai diễn ra ngày 4/6 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Indonesia. Trận đấu thứ ba diễn ra ngày 9/6 trên sân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giữa Đội tuyển UAE và Đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh thời gian tổ chức.

Thời gian tới, AFC sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể với FIFA về các trận đấu bị hoãn; cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các Liên đoàn thành viên có liên quan. Đây là động thái AFC muốn dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ hoãn lại đến thời điểm thích hợp.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 để chuẩn bị cho trận đấu ngày 31/3 với Đội tuyển Malaysia. Trước khi di chuyển sang sân khách, thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu cọ xát với Đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương. Tuy nhiên, với thông báo hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á trên, Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ điều chỉnh chương trình hoạt động căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC. Trước mắt, trận giao hữu quốc tế với Đội tuyển Kyrgyzstan sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải điều chỉnh lịch hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Quốc Trị (TTXVN)
Tuyển Việt Nam mở ra cơ hội lịch sử tại vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam mở ra cơ hội lịch sử tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng trước UAE đã giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng G sau 4 trận đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có cơ hội rất lớn để giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á dành cho 12 đội mạnh nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN