Quách Thị Lan mang kinh nghiệm ‘vượt rào’ vào thi đấu bán kết nội dung 400 m vượt rào nữ

Hai ngày sau chiến thắng lịch sử của thể thao Việt Nam, vượt qua vòng loại nội dung 400 m vượt rào nữ tại Olympic Tokyo 2020, ngày 2/8 tới, Quách Thị Lan sẽ bước vào vòng thi bán kết. Cô chia sẻ sẽ bước vào vòng sau bằng kinh nghiệm vượt qua rào cản tâm lý mà mình học được từ các VĐV cùng thi đấu.

Chú thích ảnh
VĐV Quách Thị Lan (phải) thi đấu ở vòng loại nội dung 400 m vượt rào nữ Olympic Tokyo 2020 ngày 31/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN.

Sáng 31/8, Quách Thị Lan thi đấu vòng loại nội dung 400m vượt rào nữ ở lượt thứ 3, làn 8. VĐV Việt Nam về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, thông số tốt nhất năm của cô gái quê Thanh Hóa.

Vòng thi bán kết nội dung 400m vượt rào nữ diễn ra từ 18 giờ 35 ngày 2/8 (giờ Việt Nam). Lan là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam thi đấu ở Olympic Tokyo 2020 theo suất mời của Liên đoàn Điền kinh thế giới.

Lan kém người về thứ 4, suất cuối vào bán kết lượt 3, 18% giây. Tuy nhiên, lượt chạy của Lan có VĐV Leah Nugent phạm quy nên Lan được đôn lên vị trí thứ 4 của lượt 3.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên sau khi hoàn thành nội dung thi đấu, Quách Thị Lan cho biết, cô rất vui vì ngày hôm nay đã bước vào cuộc với tâm trạng không bị áp lực:

“Đây là 1 trong hai thành tích tốt nhất trong cuộc đời VĐV của tôi, tính tới thời điểm này. Thành tích tốt thứ nhất của tôi được lập tại Asian Games 2018 là 55 giây 30. Và giờ là 55 giây 71. Bước vào thi đấu, chuyên gia dặn tôi là phải thật thoải mái khi bước vào thi đấu và tôi đã thực hiện được điều này. Việc được thi đấu với các vận động viên hàng đầu thế giới trong đó có vận động viên số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm đầy thú vị”.

Lan cũng cho biết, Sydney McLaughlin chính là thần tượng của cô ở nội dung chạy vượt rào và việc vào cuộc với tâm lý thoải mái đã giúp cho cô đầy hưng phấn bám đuổi các đối thủ.

Xem clip Quách Thị Lan chia sẻ sau khi vượt qua vòng loại nội dung tại Olympic Tokyo 2020 (hình ảnh do Đoàn TTVN cung cấp):

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Quách Thị Lan và các đồng đội đã không thể tập luyện, thi đấu bình thường trong suốt gần 2 năm qua và cũng mất đi cả những cơ hội giành vé chính thức tới Olympic bằng việc tham gia các vòng đấu loại. Điều đó vừa tạo ra những hạn chế về chuyên môn cũng như chuẩn bị tâm lý.

Do là VĐV cuối cùng của đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo, người cầm cờ của đoàn Thể thao Việt Nam cũng cùng các VĐV khác sang Nhật Bản từ ngày 19/7. Khi đó, do chưa được ban tổ chức sắp xếp địa điểm thi đấu, Quách Thị Lan cho biết cô tập nhẹ tại đường Làng VĐV và tập chạy với máy trong phòng tập gym. Đến 25/7, khi sân thi đấu được mở cửa cho các VĐV điền kinh tập luyện, Quách Thị Lan tích cực tận dụng khoảng thời gian này.

“Trong phần thi ngày hôm nay một điều đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi sẽ quyết “phục thù” ở lượt chạy bán kết để tiếp tục đạt tới các mốc thành tích tốt nhất của bản thân. Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi. Việc được có mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh, tâm lý trước và trong thi đấu.” - Quách Thị Lan thể hiện quyết tâm.

Ngay sau thành tích trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam vinh dự lọt vào tới vòng bán kết Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan đã được Tập đoàn công nghệ M&C trao thưởng 1.000 USD.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Olympic Tokyo 2020: VĐV Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400m vượt rào nữ
Olympic Tokyo 2020: VĐV Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400m vượt rào nữ

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu 31/7, VĐV Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng bán kết nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN