Phủ sắc tím cho đường đua điền kinh Olympic Paris 2024

Tại Olympic Paris 2024, đường chạy điền kinh lần đầu tiên sẽ được "khoác áo tím" rực rỡ, thay vì màu đất nung truyền thống.

Chú thích ảnh
Các công nhân thi công đường chạy điền kinh của sân vận động quốc gia Stade de France (Pháp). Ảnh: lemonde.fr

Đường chạy điền kinh của sân vận động quốc gia Stade de France (Pháp) - nơi sẽ diễn ra các cuộc tranh tài của bộ môn "thể thao Nữ hoàng" - được ghép từ những tấm cao su lưu hóa, do một nhà máy của công ty Mondo ở miền Bắc Italy sản xuất.

Những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy các công nhân đang rất kiên trì và tỉ mỉ tháo từng cuộn cao su trước khi đóng đinh xuống mặt sân vào để giữ cho chúng được cố định. Theo ước tính, sẽ cần có hơn 1.000 cuộn cao su như vậy và tổng cộng 2.800 lọ keo. Công tác phủ sắc tím cho đường đua ở Stade de France dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 1/6 tới.

Ngoài diện mạo ấn tượng, những tấm cao su này còn được thiết kế đặc biệt giúp đàn hồi và kết dính tốt hơn, các ô khí bên trong có hình dạng và kích thước tối ưu hơn, theo đó mức độ tiêu hao năng lượng và cải thiện hiệu suất cho các vận động viên.

Ban tổ chức kỳ vọng rằng những sự cải tiến trên đường chạy điền kinh sẽ giúp các vận động viên thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới. Các đây 3 năm, đường đua với màu đất nung truyền thống của Olympic Tokyo (Nhật Bản) đã chứng kiến 3 kỷ lục thế giới và 12 kỷ lục Olympic được xác lập. 

Công ty Mondo được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tín nhiệm giao trọng trách sản xuất đường đua cho các kỳ Olympic mùa hè kể từ Thế vận hội Montreal 1976 tại Canada.

Thanh Phương (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Bắn súng Việt Nam nhọc nhằn vượt khó
Olympic Paris 2024: Bắn súng Việt Nam nhọc nhằn vượt khó

Tuy chưa có thêm tin vui cho Bắn súng Việt Nam từ vòng loại Olympic Paris 2024 đang diễn ra tại Rio de Janeiro (Brazil), nhưng Thể thao Việt Nam vẫn còn hy vọng tranh chấp tấm vé tham dự Thế vận hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN