EURO 2024: 'Trợ thủ' tăng hiệu suất của đội tuyển Anh

Huấn luyện viên, các cầu thủ và nhân viên đội tuyển Anh sẽ sử dụng nhẫn thông minh Oura tại vòng chung kết EURO 2024 với hy vọng nâng cao hiệu suất của đội tuyển. Thiết bị trị giá 421 bảng Anh (gần 550 USD) giúp các cầu thủ theo dõi giấc ngủ, mức độ căng thẳng và sức khỏe tim mạch.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội tuyển Anh được cung cấp nhẫn thông minh Oura hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo trang web của nhà sản xuất Oura Health Oy, thiết bị thông minh này cung cấp các dữ liệu chính xác, liên tục, giúp người sử dụng điều chỉnh lịch tập luyện, ưu tiên nghỉ ngơi, theo dõi quá trình phục hồi và phát hiện các dấu hiệu bệnh, chấn thương và mệt mỏi.

Theo nhà sản xuất, sức khỏe tổng thể của người dùng thiết bị được cải thiện 87%, chất lượng giấc ngủ tốt hơn 88%, khả năng kiểm soát căng thẳng cải thiện 74% và năng suất tăng 71%. Quân đội Mỹ và nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có Kim Kardashian, Gwyneth Paltrow và Jennifer Aniston, là những người hâm mộ nhẫn Oura.

Với mỗi chiếc nhẫn trị giá 421 bảng, ĐT Anh phải chi tới 12.000 bảng để trang bị cho 26 thành viên. Một số cầu thủ, trong đó có Conor Gallagher, đeo nhẫn trong khi luyện tập. Hậu vệ Jone Stones thậm chí đã đeo thiết bị này trước vòng chung kết EURO.

Nếu những chiếc nhẫn có thể giúp đội tuyển Anh lọt vào chung kết, các cầu thủ có thể phải trả một hóa đơn đắt đỏ để bạn bè và gia đình tới cổ vũ trong trận cuối cùng của giải đấu. Theo tờ Telegraph, các cầu thủ Anh sẽ nhận được 6 vé miễn phí cho trận chung kết, và được mua thêm 6 vé, với giá khoảng 1.500 bảng/vé, đồng nghĩa họ sẽ phải trả 9.000 bảng để đưa thêm 6 người thân đến trận chung kết, sẽ diễn ra ở Berlin vào ngày 14/7.

Minh Hợp (TTXVN)
580 cảnh sát nước ngoài đến Đức phục vụ EURO 2024
580 cảnh sát nước ngoài đến Đức phục vụ EURO 2024

Khoảng 580 cảnh sát nước ngoài sẽ được triển khai tại Đức trong thời gian tổ chức Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN