EURO 2024: Cảnh sát Bỉ và Đức phối hợp đảm bảo an toàn

Cảnh sát Bỉ đã huy động lực lượng đến Düsseldorf để hỗ trợ các đơn vị cảnh sát Đức đảm bảo an ninh, trật tự cho trận đấu ở vòng 1/8 EURO 2024 giữa Bỉ và Pháp.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra tại thành phố Leipzig, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Bỉ đã cử 8 cảnh sát mặc thường phục và 4 cảnh sát thuộc lực lượng phản ứng nhanh đến Đức. Trong đó, ông Guy Theyskens, người phụ trách nhóm cảnh sát mặc thường phục chuyên giám sát cổ động viên Bỉ tại các giải đấu quốc tế, đã có mặt tại Đức từ rất sớm trước khi EURO 2024 khởi tranh. Với kinh nghiệm dày dặn trong các giải đấu bóng đá lớn, ông Theyskens hiểu rõ cách thức điều phối lực lượng cảnh sát xung quanh các trận bóng đá. Ông Theyskens tin tưởng các cổ động viên Bỉ sẽ luôn giữ được hành vi đúng mực khi đến sân cổ vũ các trận đấu.

Tại Trung tâm hợp tác cảnh sát quốc tế, được thành lập phục vụ EURO 2024, các đơn vị cảnh sát Đức trao đổi thông tin trực tiếp với các đoàn cảnh sát đại diện cho tất cả các quốc gia tham dự giải đấu. Các rủi ro khác nhau như cổ động viên có khả năng gây gổ, sử dụng pháo hoa... cũng được thảo luận kỹ lưỡng.

Ông Theyskens cho biết phía Bỉ có một đội gồm 8 cảnh sát mặc thường phục trên sân và đều đã có mặt trong 3 trận đấu của đội nhà tại EURO năm nay. Trong khi đó, 4 cảnh sát phản ứng nhanh được triển khai tại ga Düsseldorf và các khu vực lân cận để chào đón các cổ động viên Bỉ, hướng dẫn hoặc giải đáp thắc mắc cho các cổ động viên. Trong ngày 1/7, các cảnh sát mặc thường phục được bố trí tuần tra trong thành phố, sau đó di chuyển phía khu vực dành cho người hâm mộ trước khi đi đến điểm tập trung dành cho các cổ động viên Bỉ. Cảnh sát mặc thường phục sẽ đi cùng cổ động viên đến sân vận động.

Ông Theyskens khẳng định với sự hợp tác chặt chẽ giữa cảnh sát Bỉ và Đức, các cổ động viên Bỉ có thể yên tâm rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết ngay từ khi đến Düsseldorf.

Hương Giang (PV TTXVN tại Brussels)
EURO 2024: Nhận định trước trận 'thư hùng' Pháp - Bỉ (23h ngày 1/7)
EURO 2024: Nhận định trước trận 'thư hùng' Pháp - Bỉ (23h ngày 1/7)

Đêm 1/7 sẽ diễn ra vòng đấu loại trực tiếp EURO 2024 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Bỉ. Đây là hai trong số các ứng cử viên vô địch của giải đấu, nhưng phong độ của cả hai đội từ đầu giải chưa thực sự thuyết phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN