EURO 2024: Các tuyến đường biên giới đóng cửa trong trận Pháp - Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, nhiều tuyến đường nối liền Pháp và Bỉ sẽ bị đóng cửa vào ngày 1/7 trong khoảng thời gian diễn ra trận đấu ở vòng 1/8 EURO 2024 giữa hai đội tuyển quốc gia này. Đây là thông báo từ 10 thị trưởng và quận trưởng các thị trấn biên giới nhằm "ngăn chặn các hành vi quá khích có thể xảy ra".

Theo thông cáo chung của 10 vị quan chức, bao gồm 2 quan chức phía Bỉ và 8 quan chức Pháp, "các chốt chặn hoặc kiểm soát sẽ được thiết lập tại các cửa khẩu biên giới khác nhau, bắt đầu từ 16h ngày 1/7 (theo giờ địa phương), tức là khoảng 2 giờ trước khi trận đấu giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Bỉ bắt đầu. Các chốt chặn này chỉ được dỡ bỏ "vào ban đêm, nếu tình hình cho phép".

Thông báo trên trang Facebook, thành phố Comines (Bỉ) cho biết sẽ có 3 cây cầu vẫn mở cửa cho các phương tiện lưu thông trong khu vực này.

Các thị trấn bị ảnh hưởng, trong đó có Armentieres (Pháp), chạy dọc theo đường biên giới khoảng 20 km, theo đoạn sông Lys ở phía Tây Bắc khu vực đô thị Lille (Pháp).

Các biện pháp này được thực hiện nhằm "ngăn chặn các hành vi quá khích có thể xảy ra". Nhà chức trách các địa phương trên cũng thông báo rằng "sẽ có lệnh cấm tụ tập” để ngăn ngừa những hành động quá khích liên quan đến trận đấu trên. Đây là một biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh và trật tự công cộng cho người dân địa phương cũng như cho người hâm mộ trong thời gian diễn ra trận đấu quan trọng này.

Hương Giang (TTXVN)
EURO 2024: Anh lội ngược dòng nghẹt thở trước Slovakia
EURO 2024: Anh lội ngược dòng nghẹt thở trước Slovakia

Đội tuyển Anh đã giành được vé vào tứ kết EURO 2024 sau màn lội ngược dòng kịch tính trước Đội tuyển Slovakia. Ngôi sao trẻ Jude Bellingham là người hùng với cú vô lê tuyệt đẹp gỡ hòa vào những giây cuối cùng trong giờ thi đấu chính thức, còn đội trưởng Harry Kane ghi bàn thắng quyết định chỉ vài giây sau khi hiệp phụ bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN