Cảnh báo thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại Olympic Tokyo

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 đang vật lộn với tình trạng thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 để có thể tiến hành các test hằng ngày theo như đã lên kế hoạch nhằm kiểm soát nguy cơ dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên hướng dẫn cho các phương tiện tại lối vào làng vận động viên Olympic và Paralympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 15/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

NHK dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết do thực trạng trên, các vận động viên (VĐV) lưu trú tại Làng Olympic không thể tiến hành tầm soát theo đúng lịch trình.

Đài truyền hình dẫn lời các nhà tổ chức nói rằng nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm đã đến và đang được phân phối.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, trong các phát biểu trước đó với báo giới, các nhà tổ chức cho biết rất nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm đã được chuyển đến Làng vận động viên và đang được phân phối để triển khai công tác tầm soát.

Chính quyền thủ đô Tokyo đã ghi nhận 1.359 trường hợp mới mắc COVID-19 trong ngày 23/7. Dư luận lo ngại rằng số ca bệnh có thể còn đạt mức cao kỷ lục trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020. Tỷ lệ lây lan trung bình trong 7 ngày qua là 1.386 trường hợp/ngày, tăng 46,5% so với tuần trước đó. 

Các chuyên gia y tế cho rằng thủ đô Tokyo có thể phải đối mặt với tình huống "nguy cấp" về đại dịch COVID-19, nếu virus SARS-CoV-2 tiếp tục lây lan với tốc độ hiện tại. Theo ước tính của các chuyên gia y tế, các ca mắc bệnh hàng ngày có thể tăng lên khoảng 2.600 ca vào đầu tháng 8 tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Khai mạc Olympic Tokyo 2020
Khai mạc Olympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sau gần 9 năm chuẩn bị, vào lúc 20h tối 23/7 (giờ địa phương - tức 18h cùng ngày, giờ Việt Nam), Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai màn tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo bằng một buổi lễ có chủ đề “United by Emotion” (Gắn kết bằng cảm xúc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN