Brazil kêu gọi xử lý vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) ngày 4/2 cho biết đã gửi thư cho Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) để kêu gọi xử lý vấn đề phân biệt chủng tộc trong môn thể thao "Vua" này. Động thái được đưa ra sau một loạt các vụ việc xảy ra nhằm vào những cầu thủ bóng đá Brazil, trong đó có ngôi sao Vinicius Junior.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Gabriel Paulista (phải), CLB Valencia ngáng chân Vinicius Junior, CLB Real Madrid trong trận đấu giữa CLB Real Madrid và Valencia CF tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 2/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo thông báo, thư đề nghị của CBF cũng được gửi cả cho Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), hối thúc các tổ chức liên quan có hành động mạnh tay để xử lý vấn đề về phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này. Trong thư đề nghị, Chủ tịch của CBF - ông Ednaldo Rodrigues khẳng định: "Cần phải có hành động mạnh tay trước tình trạng phân biệt chủng tộc. Những vụ việc mới đây, bao gồm sự việc liên quan đến Vinicius Junior và nhiều cầu thủ khác, là không thể chấp nhận được. Vấn đề này không được xử lý sẽ từ xúc phạm danh dự của nạn nhân thành đe dọa tới sự an toàn của họ". 

Trước đó, Chủ tịch Ednaldo Rodrigues cũng đã có cuộc họp với Bộ trưởng Tư pháp Brazil Flavio Dino để thảo luận về vụ việc của Vinicius Junior, cũng như cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá. 

Trong mùa giải trước, Vinicius Junior trở thành tâm điểm chú ý với những tranh cãi liên quan đến hành động ăn mừng của anh. Còn trong mùa giải năm nay, một nhóm cổ động viên đã gây bức xúc khi treo cổ một hình nộm mặc áo đấu Vinicius Junior cùng khẩu hiệu: "Madrid căm thù Real".

Anh Hiển (TTXVN)
'Bản sao' của Pelé cùng hàng ngàn người đến viếng huyền thoại bóng đá Brazil
'Bản sao' của Pelé cùng hàng ngàn người đến viếng huyền thoại bóng đá Brazil

Ông Nicanor Ribeiro, người đàn ông có ngoại hình giống với Vua bóng đá Pelé, đã cùng với hàng ngàn người hâm mộ khác đến sân vận động ở thành phố Santos để viếng huyền thoại bóng đá lần cuối. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN