Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil bị đình chỉ chức vụ

Ủy ban đạo đức Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) ngày 6/6 thông báo Chủ tịch CBF Rogerio Caboclo đã bị đình chỉ chức vụ trong 30 ngày. Theo truyền thông sở tại, ông Caboclo bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ nhân viên.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban đạo đức Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Rogerio Caboclo trong cuộc họp báo về giải Libertadores Cup tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ ở Luque, Paraguay, ngày 5/11/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của CBF không cho biết nhiều chi tiết. Theo đó, Phó Chủ tịch Antonio Carlos Nunes de Lima sẽ tạm thời đảm nhiệm cương vị Chủ tich CBF. Thông báo khẳng định quyết định trên được đưa bí mật nhằm tiến hành điều tra vụ việc.

Đáng chú ý, ông Caboclo, 48 tuổi, bị tạm thời cách chức chỉ một tuần trước khi giải Copa America dự kiến diễn ra ở Brazil từ 13/6-10/7.

Brazil đã bất ngờ được chọn để đăng cai giải đấu bóng đá vô địch Nam Mỹ này hồi tuần trước, sau khi Colombia được bị tước quyền tổ chức do các vụ bạo động dân sự cũng như đồng chủ nhà Argentina phải rút lui do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, quyết định đăng cai Copa America đã khiến các cầu thủ và huấn luyện viên ĐTQG Brazil không đồng tình, khẳng định sẽ đưa ra tuyên bố công khai trong ngày 8/6 về việc có tham gia thi đấu ở giải này hay không.

Việt Hải (TTXVN)
Câu lạc bộ bóng đá tặng vaccine COVID-19 miễn phí cho người hâm mộ
Câu lạc bộ bóng đá tặng vaccine COVID-19 miễn phí cho người hâm mộ

Một câu lạc bộ bóng đá Brazil đã lên kế hoạch mua vaccine phòng COVID-19 cho các cầu thủ, ban quản lý và người hâm mộ có trả phí thành viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN