Bê bối tình dục chấn động làng trượt băng nghệ thuật Pháp

Ngày 4/2, các công tố viên Pháp cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong làng trượt băng nghệ thuật sau những tố cáo gây chấn động của cựu vận động viên (VĐV) vô địch thế giới Sarah Abitbol.

Chú thích ảnh
Cựu vận động viên vô địch thế giới Sarah Abitbol. Ảnh: fr24news.com

Cuộc điều tra sẽ xem xét các cáo buộc của VĐV Sarah Abitbol rằng cô bị huấn luyện viên của mình Gilles Beyer cưỡng hiếp ở độ tuổi từ 15 - 17, và sẽ cố gắng xác định tất cả các nạn nhân khác cùng cảnh ngộ.

Sarah Abitbol từng 10 lần vô địch Pháp và đoạt HCV thế giới năm 2000 ở bộ môn trượt băng nghệ thuật.

Trong cuốn sách mới phát hành của mình, Sarah Abitbol có đề cập đến việc cựu HLV Gilles Beyer hãm hiếp cô liên tục trong giai đoạn 1990-1992, khi đó cô khoảng 15 - 17 tuổi.

Những lời tố cáo này của Sarah Abitbol buộc Bộ Thể thao Pháp phải tổ chức cuộc họp bàn về nạn hiếp dâm và quấy rối tình dục các VĐV trẻ vị thành viên ở nước này. Dự kiến, cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 20/2 tới.

Trần Quyên (TTXVN)
Uber đồng ý bồi thường những khách hàng bị quấy rối tình dục
Uber đồng ý bồi thường những khách hàng bị quấy rối tình dục

Hãng Uber của Mỹ ngày 19/12 đã đồng ý trả 4,4 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra liên bang liên quan đến những cáo buộc nhân viên hãng quấy rối tình dục khách hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN