Singapore: Khách sạn hoàn tiền phòng cho du khách nếu trời mưa suốt kì nghỉ

Tại Singapore, trung bình trong một năm có tới 171 ngày có mưa. Để đảm bảo thời tiết không làm hỏng kì nghỉ của khách hàng, một khách sạn tại đảo quốc sư tử này đã cam kết hoàn trả tiền phòng 1 đêm nếu như du khách gặp mưa suốt kì nghỉ.

Chú thích ảnh
Tại Singapore, trung bình trong một năm có tới 171 ngày có mưa. Ảnh minh hoạ: AFP

Theo đài truyền hình CNN, khách sạn InterContinental Singapore đã triển khai một gói bảo hiểm trời mưa mang tên “Hạnh phúc ngăn mưa”.

Tổng Giám đốc khách sạn, Andreas Kraemer, cho biết sáng kiến này xuất phát từ sau các trò chuyện với bạn bè. Một trong số họ đã nói đùa rằng việc có thể đảm bảo thời tiết tốt sẽ là cấp độ tiếp theo của một chuyến du lịch hoàn hảo.

Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý trong quy định bảo hiểm. InterContinental sẽ không áp dụng chính sách này bất kỳ khi nào trời mưa mà chỉ khi tổng thời gian mưa vượt quá 120 phút trong bất kỳ 4 tiếng nào vào ban ngày. Gói này cũng chỉ áp dụng cho những người ở trong phòng hạng sang, có giá khởi điểm từ 850 SGD/đêm (15,6 triệu đồng) cho phòng Junior Suite và 4.500 SGD cho phòng tổng thống.

Số tiền này được hoàn trả dưới dạng voucher và phiếu này phải được sử dụng tại InterContinental Singapore trong vòng một tuần. Số tiền du khách nhận được tương đương với giá phòng 1 đêm.

Theo ông Kraemer, gói chính sách trên có thể là cách để khách sạn lâu đời như InterContinental Singapore trở nên nổi bật so với các khách sạn khác.

Theo cá nhân ông Kraemer, vào trời mưa, ông đặc biệt thích tham quan Bảo tàng Văn minh châu Á, tham quan Nhà máy bia Tiger và mua sắm tại cửa hàng sách địa phương Kinokuniya.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Người đàn ông bị bắt vì ở miễn phí 5 năm và đòi sở hữu luôn khách sạn
Người đàn ông bị bắt vì ở miễn phí 5 năm và đòi sở hữu luôn khách sạn

Mickey Barreto đã sống một cuộc sống xa hoa trong khách sạn New Yorker suốt 5 năm qua mà không phải trả tiền thuê phòng và sẽ không gặp rắc rối cho đến khi anh ta tuyên bố sở hữu nơi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN