Sân bay Nhật Bản dựng ‘khách sạn’ bìa carton cho du khách mắc kẹt

Sân bay Narita (Nhật Bản) đã biến khu vực chờ lấy hành lý thành điểm nghỉ tạm cho những hành khách buộc phải ở lại để chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Chú thích ảnh
Chỗ ngủ dựng tạm từ bìa carton tại sân bay Narita. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, mỗi giường nghỉ tạm cho hành khách được trang bị chăn gối đầy đủ, xung quanh dựng những tấm bìa carton dày thành vách ngăn. Một quan chức giấu tên làm việc tại Bộ Y tế Nhật Bản cho biết phần lớn đệm dùng cho nơi ở tạm chưa qua sử dụng hoặc sử dụng rất ít.

Mặc dù đã đóng cửa một đường băng, song sân bay Narita nằm cách thủ đô Tokyo 60 km về phía Tây hiện vẫn đang đón hành khách bay từ các nước, trong đó có hai điểm nóng dịch COVID-19 là Mỹ và Italy. 

Chú thích ảnh
Mỗi giường được che chắn bằng bìa carton và ngăn cách bởi xe để hành lý. Ảnh: Twitter/wasabi1094

Theo quy định, những hành khách này đều phải xét nghiệm COVID-19 trước khi được cho về nhà. Bình thường chỉ mất 6 tiếng để có thể nhận kết quả, song sự chậm trễ trong công tác xét nghiệm đồng nghĩa với việc nhiều người phải chờ 1-2 ngày. 

Chú thích ảnh
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Narita. Ảnh: Kyodo

Tuần trước, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại một số khu vực của nước này nhằm đối phó với đại dịch COVID-19. Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực từ ngày 8/4 và kéo dài tới ngày 6/5. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp để đối phó với đại dịch.

Tính tới tối 13/4 (theo giờ Việt Nam) số liệu trang web worldometers.info cho thấy Nhật Bản đã có tổng cộng 7.370 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 123 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Cuộc đua sản xuất khẩu trang chất lượng cao phòng, chống COVID-19 tại Nhật Bản
Cuộc đua sản xuất khẩu trang chất lượng cao phòng, chống COVID-19 tại Nhật Bản

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang “hoành hành” trên khắp thế giới, các công ty trên khắp Nhật Bản đang chạy đua và sở hữu những công nghệ, bí kíp sản xuất khẩu trang chất lượng cao và có thể giặt được. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN