Robot cho lợn ăn đắt hàng mùa COVID-19

Lượng đơn đặt mua robot cho lợn ăn đã tăng gấp 4 lần vào năm nay trong bối cảnh người chăn nuôi đang tìm cách cắt giảm chi phí để vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. 

Chú thích ảnh
Robot cho lợn ăn của Robo Agro. Ánh: Reuters

Hãng Reuters đưa tin ngày 3/12, công ty chế tạo tư nhân Robo Agro ở Brazil thông báo lượng đơn đặt mua robot cho lợn ăn đã tăng trung bình 400%, lên khoảng 60 con mỗi tháng.

Cỗ máy này sử dụng khay đựng thức ăn dạng thanh trượt, cho phép phân chia đủ lượng thức ăn cần thiết mỗi bữa cho từng con vật. Trong lúc chia thức ăn, robot sẽ phát nhạc cổ điển cho lợn nghe nhằm giúp chúng được thư giãn.  

Giám đốc công ty Robo Agro Giovani Molin cho biết việc sử dụng robot sẽ giảm bớt nhân lực cho các trang trại, đồng thời đóng góp dữ liệu giúp nâng cao hiệu quả quản lý chăn nuôi tổng thể. 

Thức ăn chăn nuôi chiếm tới 75% chi phí chăn nuôi lợn. Người chăn sử dụng công nghệ này có thể cải thiện hệ số chuyển hóa thức ăn của lợn, tăng chất lượng vật nuôi. Robot cho lợn ăn có thể giúp tiết kiệm khoảng 7.800 USD/năm (tương đương 180 triệu đồng) đối với đàn gia súc 1.000 con. Robo Agro cho biết gần 500 trang trại ở Brazil đang sử dụng robot của họ. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Nhật Bản ra mắt robot khổng lồ
Nhật Bản ra mắt robot khổng lồ

Một chú robot cao tới 18m vừa có màn ra mắt gây choáng ngợp với cộng đồng chứng kiến tại thành phố Yokohama của Nhật Bản, biến những giấc mơ vốn chỉ có trong những cuốn truyện tranh thành câu chuyện có thật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN