Ông Trump từ chối mức lương Tổng thống cao ngất

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ chỉ nhận mức lương 1 USD/năm (khoảng 22.000 đồng) trong nhiệm kỳ 4 năm sắp tới ở Nhà Trắng.

Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Getty

Ông Trump đã đưa ra tuyên bố này trên chương trình truyền hình “60 phút” tối Chủ nhật 13/11 vừa qua. Doanh nhân 70 tuổi này nói với người dẫn chương trình Lesley Stahl rằng ông còn không nắm được mức lương của tổng thống là bao nhiêu.

“Tôi nghĩ tôi sẽ phải nhận 1 USD theo luật, nên tôi sẽ nhận lương 1 USD/năm. Tuy nhiên, tôi còn không biết nó được bao nhiêu. Bà có biết mức lương này là bao nhiêu không”, ông Trump hỏi ngược lại nhà báo Lesley Stahl. Bà Stahl đã thông báo với ông Trump khoản tiền đó là 400.000 USD. 

Khi biết đến mức lương của mình trong tương lai, người chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 thẳng thừng tuyên bố: “Không, tôi sẽ không nhận khoản tiền lương đó”. 

Bên cạnh đó, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ còn cam kết sẽ không đi nghỉ dài ngày trong nhiệm kỳ. "Có quá nhiều việc để giải quyết. Nên tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ đi nghỉ dài ngày". Ông Trump cũng thường xuyên chỉ trích Tổng thống Obama vì đi chơi golf và cùng gia đình đi nghỉ ở Hawaii.

Trên sóng chương trình “60 phút”, doanh nhân New York tái khẳng định sẽ công bố hồ sơ đóng thuế vào “thời điểm thích hợp”. Ông cho biết đã không công khai được trong thời gian tranh cử vì vướng quá trình kiểm toán.

Lý giải trên truyền hình, ông Trump cho rằng chẳng có ai quan tâm tới hồ sơ thuế của ông cả. “Rõ ràng là công chúng không bận tâm tới việc này bởi vì tôi đã chiến thắng rất dễ dàng. Tôi chưa từng nghĩ rằng họ quan tâm”. 

Hoàng Trang (theo Hill)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản